Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Thăm hai bà cháu là Phật tử thuần thành mắc Covid-19

Y bác sĩ, tình nguyện viên tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: Nguyễn Á
Y bác sĩ, tình nguyện viên tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức (TP.HCM) - Ảnh: Nguyễn Á
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thang máy lên tầng 12, phòng số 1202, là phòng của hai bà cháu đang tạm trú. Đây là khu chung cư cao cấp, chưa có ai ở nên phòng ốc mới tinh, thoáng mát, sạch sẽ...

Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức, ngày 13-8-2021. Nhuận Bình vừa đi qua Block A, B, C, Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 thăm hai bà cháu là Phật tử thuần thành của chùa Đ.N. Mặc dù nằm cùng bệnh viện số 12, nhưng khu A, B, C tách biệt với khu D, E, F nên cũng không dễ dàng gì để tìm ra.

May mắn là Nhuận Bình có quen các y bác sĩ ở Quảng Ninh (đoàn y bác sĩ Quảng Ninh gồm 70 vị điều trị tại Block này) và được hướng dẫn tận tình.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Thăm hai bà cháu là Phật tử thuần thành mắc Covid-19 ảnh 1

Hình view đẹp từ Bệnh viện Dã chiến số 12 nhìn ra

Thang máy lên tầng 12, phòng số 1202, là phòng của hai bà cháu đang tạm trú. Đây là khu chung cư cao cấp, chưa có ai ở nên phòng ốc mới tinh, thoáng mát, sạch sẽ, mỗi phòng lớn còn 4 phòng nhỏ bên trong và hai nhà vệ sinh tươm tất.

Mỗi ngày, bệnh viện phát 3 bữa ăn: sáng, trưa, chiều, mọi thứ được hỗ trợ khá chu đáo. Trong mỗi phòng đều có số hotline của bệnh viện, số điện thoại của bác sĩ, điều dưỡng ca trực để bệnh nhân gọi khi cần.

Hai bà cháu tinh thần vui vẻ, sức khoẻ ổn định, ăn được, ngủ được,… thế là mừng rồi ạ. Chiều nay, TP.Thủ Đức mưa như trút nước, nhưng thấy tinh thần hai bà cháu như vậy cũng thấy hoan hỷ trong lòng. Bởi đối với những ai mắc bệnh này, tuyệt đối tinh thần phải vững chải, buông thư, thong dong, tự tại thì mới đáp ứng tốt nhất với phác đồ điều trị của đội ngũ tuyến đầu. Chỉ cần lo lắng, bất an, hoang mang, sợ hãi,… lập tức các chỉ số sinh tồn tuột dốc không phanh, bệnh nhân khổ, người nhà hoảng loạn, đội ngũ y tế cũng nặng lòng theo.

Vậy nên khi đi thăm bệnh nhân, Nhuận Bình chẳng có gì cho họ cả, chỉ có liều thuốc an thần tặng mọi người thôi. Tâm an, thân sẽ khoẻ. Tâm bất an, mạng sống trồi trụt vô chừng.

Học Phật nhiều năm rồi, giờ mới thấm thía pháp môn thiền tập của Đức Phật truyền trao, thực sự hữu dụng lắm, mang ơn Đức Phật vô cùng quý vị ạ.

Ai may mắn học, hiểu được giáo pháp của Đức Phật để ứng dụng trong thời gian này là một may nắm lớn của đời người. Hy vọng triệu triệu người dân TP.HCM sẽ tìm thấy niềm vui, sự an lạc từ bên trong để tự chữa lành.

Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay trong khối óc, con tim và đôi mắt biết hài lòng của bạn.

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày