Giai phẩm Giác Ngộ Vu lan trong một hoàn cảnh đặc biệt của quê hương Việt Nam

Giai phẩm Giác Ngộ Vu lan trong một hoàn cảnh đặc biệt của quê hương Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Giai phẩm Giác Ngộ nhân mùa Vu lan năm nay sẽ khác với các mùa Vu lan - Báo hiếu trước đây, về cả nội dung lẫn hình thức trình bày, thiết thực với hoàn cảnh hiện tại của quê hương Việt Nam chúng ta.

Thưa chư Tăng Ni, quý bạn đọc,

Trong cơn đại dịch Covid-19 đợt thứ ba trên thế giới và lần thứ tư ở nước ta, TP.HCM cũng như các tỉnh, thành phố khác của quê hương Việt Nam đã và đang hứng chịu tổn thất về nhiều mặt.

Giai phẩm Giác Ngộ Vu lan trong một hoàn cảnh đặc biệt của quê hương Việt Nam ảnh 1

Bìa số báo đặc biệt Vu lan

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể dễ dàng diễn đạt những suy nghĩ, cảm xúc mãnh liệt bên trong con người mình. Có nhiều khi ngôn ngữ, lời nói của chúng ta trở nên hữu hạn trong việc thể hiện tình thương yêu, lòng nhớ tưởng, tri ân về điều gì đó đã qua hay hối tiếc về những điều đã trở nên muộn màng…

Khác với những số báo Vu lan các năm trước, Giác Ngộ kỳ này như một dấu ấn đặc biệt dành cho một giai đoạn hẳn sẽ khó quên trong ký ức của tất cả chúng ta. Chưa bao giờ Sài Gòn - TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trải qua khó khăn như lúc này. Nhưng cũng trong hoàn cảnh đó, tình người, nghĩa đồng bào lại thêm một lần được khơi dậy: Mọi người tự nguyện sẻ chia, sẵn sàng nâng đỡ, chăm sóc, dìu nhau trong lúc khó ngặt...

Giai phẩm Giác Ngộ Vu lan trong một hoàn cảnh đặc biệt của quê hương Việt Nam ảnh 2

Nội dung của số Vu lan năm nay

“Quê hương”, giai điệu lay động hàng triệu con tim Việt Nam được nghệ sĩ Phật tử Trần Mạnh Tuấn, pháp danh Quảng Pháp, thể hiện tha thiết qua tiếng kèn saxophone trong đêm rằm tháng Sáu tại Bệnh viện Dã chiến số 3 Thủ Đức, cũng là chủ đề giai phẩm Giác Ngộ mà Ban Biên tập trân trọng gửi đến quý bạn đọc nhân mùa Vu lan Phật lịch 2565 (Tân Sửu 2021).

Báo sẽ phát hành 6-7 ÂL (13-8-2021).

Đăng ký online tại TẠI ĐÂY.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày