Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Những đồng đội của tôi

Sư cô Thích nữ Nhuận Bình phụng sự tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức (TP.HCM)
Sư cô Thích nữ Nhuận Bình phụng sự tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức (TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đây là đồng đội của tôi. Một vị là bác sĩ, một vị là điều dưỡng, cả hai được đào tạo chuyên khoa về hồi sức cấp cứu. Từ giữa tháng 7, cả hai vị ấy cùng đoàn quân chỉ toàn y bác sĩ gồm 70 thành viên từ miền Bắc chi viện cho TP.HCM.

Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12, ngày 12-8-2021.

Từ giữa tháng 7, cả hai vị ấy cùng đoàn quân chỉ toàn y bác sĩ gồm 70 thành viên từ miền Bắc (Quảng Ninh) xa xôi vào miền Nam chi viện cho TP.HCM. Sau những trắc trở ngoài ý muốn, các chàng trai xinh, những cô gái đẹp đất Quảng Ninh đã bắt đầu hành trình điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.Thủ Đức.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Những đồng đội của tôi ảnh 1

Đồng đội trong giờ giải lao ít ỏi

Bệnh viện Dã chiến điều trị Covid-19 số 12, TP.Thủ Đức rất rộng, bao gồm nhiều tòa nhà cao tầng. Hiện tại Nhuận Bình đang làm nhiệm vụ tại Block D, E, F, và Block A, B, C kế bên do đội ngũ y bác sĩ Quảng Ninh đảm trách điều trị bệnh.

Trước khi 3 toà chung cư A, B, C lắp ráp xong mọi thứ để chuẩn bị nhận bệnh nhân F0, phái đoàn y bác sĩ Quảng Ninh đã qua Block D, E, F hỗ trợ. Phải nói các bạn rất tuyệt vời, sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai.

Có những ngày nắng nóng kinh khủng, trong bộ đồ bảo hộ kín bưng, mồ hôi chảy dài, áo quần ướt sủng, cơ thể luôn trong tình trạng mất nước và thiếu oxy. Dép và găng tay lúc nào cũng chứa đầy nước nhưng các bạn vẫn luôn vui vẻ, tháo vát, nhiệt tình yểm trợ đồng đội hầu hết mọi công việc tại khoa cấp cứu.

Điều đặc biệt là các bạn có thể chịu đựng được bộ đồ bảo hộ nhiều giờ liên tục dưới tiết trời nóng bức không máy lạnh, quạt máy chỉ ưu tiên cho bệnh nhân.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Những đồng đội của tôi ảnh 2

Bệnh nhân ở phòng cấp cứu

Trong một lần trực đêm tại phòng cấp cứu, Nhuận Bình có hỏi các bạn có sợ khi vào tâm dịch trong này không? Mọi người bảo rằng, chúng con đã tiêm phòng hai mũi được một thời gian rồi nên cũng yên tâm phần nào.

Với lại có cuộc chiến nào mà không thương tích nên mình cứ cố gắng thôi, cẩn thận thêm chút nữa là được, chúng con cũng có chuyên môn mà. Trước kia, chúng con cũng từng sống và đi qua mảnh đất này, cũng có người thân, người quen ở đây, cũng yêu quý và cảm tình nơi này lắm. Mà, Sài Gòn – TP.HCM đẹp thật, xa hoa, tráng lệ vô cùng…

Nghe xong mọi người đều cười. Ừ nhỉ, Sài Gòn – TP.HCM của mình đẹp lắm chứ, đáng tự hào lắm, chỉ là vì Sài Gòn đang không khỏe nên nhỏng nhẻo thế thôi.

Mai kia hết bệnh rồi, Sài Gòn sẽ đẹp lung linh luôn ấy!

***

Nhiều năm sau khi thành phố phát triển đến vô cùng, dịch không còn lưu dấu, sẽ có những đêm đẹp trời như đêm nay. Nhiều cụ ông cụ bà hồi ức trở lại những tháng năm này, rồi kể cho con cháu nghe về mùa hẻ đỏ lửa năm 2021, tự hào vì tuổi trẻ Việt Nam, tự hào vì được sanh ra trong thời bình nhưng vẫn có thể góp công cho tổ quốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 nhiều cam go thử thách này.

Cám ơn các chàng trai cô gái Quảng Ninh, thành phố luôn tri ân trái tim nhiệt thành của các bạn. Sài Gòn mang ơn những đóng góp lặng thầm này, người dân mãi ghi nhận những ân tình mà các bạn đã để lại nơi đây.

Sài Gòn sẽ khoẻ, sẽ xinh đẹp lung linh như xưa, sẽ chào đón tất thảy các chàng trai cô gái Quảng Ninh và nhiều vùng đất thân thương khác.

Thành phố mang ơn các bạn thật nhiều.

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày