Nhật: Phật tử VN cầu an, hân hoan đón Tết

GNO - Ngày 1-1, Hội Phật tử VN tại Nhật Bản đã tổ chức lễ cầu an nhân dịp năm mới 2014 tại chùa Nisshinkutsu ở thủ đô Tokyo.

Theo đó, hơn 100 Phật tử và bà con người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản đã có mặt tại chùa từ rất sớm để cùng sửa soạn cho lễ cầu an.

Nhat ban2.jpg

Lễ cầu an do SC.Thích nữ Tâm Trí chủ trì

Nhat ban4.jpg

Phật tử niệm Phật, tụng kinh cầu an đầu năm

Tiếng mõ và tụng kinh cho một năm mới an lành của SC.Thích nữ Tâm Trí và các Phật tử vang lên trong khuôn viên chùa Nisshinkutsu đã làm ấm lòng những người con xa xứ.

Lễ cầu an cũng là một dịp để bà con kiều bào hội ngộ và mang đến cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhân dịp đầu năm.

Bắt đầu buổi lễ, HT.Yoshimizu Daichi, trụ trì chùa Nisshinkutsu, đã gửi đến các Phật tử và bà con người Việt lời chúc năm mới. Dịp này, Hòa thượng cũng vui mừng thông báo về việc thành lập Hội Phật tử VN tại Nhật Bản và coi đây là cơ hội để gắn bó cộng đồng người Việt xa quê hương.

Nhat ban1.jpg

Phật tử trẻ về chùa rất đông

Nhat ban3.jpg

HT.Yoshimizu Daichi, trụ trì chùa Nisshinkutsu chúc Tết các Phật tử và bà con người Việt

Chùa Nisshinkutsu là một ngôi chùa Nhật Bản nhưng từ lâu đã là nơi để các Phật tử, bà con kiều bào, Tăng sinh VN thường xuyên lui tới nhờ vai trò tích cực của SC.Thích nữ Tâm Trí trong hoạt động Phật sự và cộng đồng.

Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản đã được GHPGVN công nhận là thành viên chính thức trong năm 2013. Trong năm qua, ngoài đạo tràng ở Tokyo, Hội cũng đã mở thêm hai đạo tràng tại Kumagaya và Hamamatsu. Năm 2014, Hội sẽ kiện toàn nhân sự để mở rộng hoạt động nhằm tăng cường giúp đỡ cộng đồng người VN tại Nhật Bản.

N.D

--------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài về các hoạt động Phật sự, văn hóa Phật giáo của Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Bài vở gửi về: baogiacngo@yahoo.com hoặc bandocgiacngo@gmail.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày