Nhiều chùa lo Tết cho người nghèo

GNO - BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tặng 200 phần quà. Sáng 14-1, nhân ngày hội nghị tổng kết Phật sự năm 2017, BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Chơn Minh, Phó thường trực BTS đã trao tặng 200 phần quà cho người dân nghèo vui xuân đón Tết.
IMG_0787.JPG
TT.Thích Chơn Minh trao quà

Mỗi phần quà gồm tiền mặt, gạo, đường, dầu ăn, nước ngọt… trị giá một phần 300.000 đồng. Tổng trị giá 60 triệu đồng.

* Chùa Phước Hưng và nhóm Phật tử TP.HCM tặng quà tết. Ngày 15-1, chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) và Nhóm Phật tử TP.Hồ Chí Minh đã trao tặng 100 phần quà cho gia đình khó khăn và Hội người mù TP.Hồ Chí Minh trao tặng 150 phần quà cho bà con nghèo đón Tết.

Mỗi phần quà trao trị giá 250.000 đồng bao gồm 50.000 đồng, gạo, mì gói, nước ngọt, đường, bột ngọt, bánh ngọt.

IMG_0797.JPG


Nhận quà Tết tại chùa Phước Hưng

Được biết, sau lần đi này, chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc) sẽ tiếp tục trao tặng quà cho hộ gia đình nghèo đợt 3, để mọi người đón năm mới no ấm.

Huệ Nghiêm

* Chùa Sắc Tứ Minh Thiện phát tặng 250 phần quà Tết. Chiều 14-1, tại chùa Sắc tứ Minh Thiện (xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), các gia đình Phật tử đạo tâm phối hợp cùng chùa tổ chức tặng 250 phần quà cho bà con hộ nghèo và những người già cả tàn tật, neo đơn tại địa phương trong dịp Xuân về . Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, mì gói và thực phẩm.

mthien4.jpg


Bà con tới chùa Sắc tứ Minh Thiện nhận quà

Trí Bửu

* Hội bảo trợ khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) hôm 14-1 cũng tổ chức tặng quà cho các gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết Đinh Dậu 2017.

Theo đó, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện cùng các doanh nghiệp đã trao 84 suất quà cho 84 gia đình người khuyết tật và trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, trị giá mỗi suất quà 550 nghìn đồng và trao tặng 11 chiếc xe đạp cho 11 em học sinh mồ côi, trị giá mỗi chiếc xe đạp 1 triệu đồng.

huutinh.jpg


Trao quà cho hộ nghèo đón Tết tại chùa Hà (Nam Đàn)

Dịp này chùa Hà (Nam Đàn) cũng đã tổ chức trao nhiều phần quà cho hộ nghèo đón Tết Đinh Dậu 2017, mỗi suất quà bao gồm 10kg gạo, 1 lít dầu ăn và tiền mặt.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày