Nhiều chùa, nhóm từ thiện bàn giao nhà, tặng quà

GNO - Chi hội Lá Bồ Đề thuộc hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã làng O Đất (thôn 4), xã Ia Băng, huyện Dak Doa (Gia Lai) xây dựng thêm một sân tắm giặt cộng đồng cho làng, đồng thời dẫn nước cung cấp sinh hoạt cho Phân hiệu Trường Tiểu học O Đất và tạo hệ thống lọc nước uống với công nghệ RO, cung cấp nước uống cho 180 học sinh trường O Đất.

 DSC_0083.jpg
Lá Bồ Đề tặng 60 phần quà khuyến học đến học sinh nghèo

Toàn bộ nước sinh hoạt và nước uống trước và sau lọc đều được kiểm nghiệm tại viện Pasteur TP.HCM (các chỉ tiêu đều trong giới hạn cho phép). Tổng giá trị các công trình này là 80 triệu đồng.

Trong 2 ngày 17, 18-8, toàn bộ công trình đã được nghiệm thu và bàn giao lại cho địa phương quản lý trong sự vui mừng của bà con làng O Đất. Dịp này, Lá Bồ Đề cũng đã tặng 60 phần quà khuyến học đến học sinh nghèo có thành tích học tập của trường O Đất và tặng quà đến 50 hộ nghèo của thôn O Đất.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã đến thăm, cùng chung tay với Mái ấm chùa Bửu Thắng tại Buôn Hồ (Dak Lak), để chăm sóc các cụ già neo đơn và các em mồ côi bệnh tật do chùa muôi dưỡng. Đoàn cũng dành riêng những phần quà tặng cho các cụ cùng các em.

Tổng trị giá chương trình lần này là trên 220 triệu đồng do các Phật tử cùng những tấm lòng nhân ái gần xa cùng nhau đóng góp

         Chánh Tâm

* Sáng 18-8, nhóm thiện nguyện Tổng Công ty Khánh Việt và Trường Mầm non song ngữ Ước mơ (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) phối hợp với Trường Tiểu học Diên Xuân (H.Diên Khánh) tổ chức  chương trình “Tiếp sức đến trường” năm học 2019 - 2020 với sự tham gia của 150 học sinh và phụ huynh trên địa bàn xã Diên Xuân.

Hong Minh.jpg
Trao suất quà khuyến học cho 117 em học sinh

Chương trình tặng 117 suất quà cho 117 em học sinh (từ tiểu học đến trung học phổ thông) có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học; mỗi suất quà là các vật phẩm phục vụ cho năm học mới gồm: bộ sách giáo khoa, bộ đồng phục học sinh, cặp đi học, mũ, áo mưa. Tổng trị giá mua quà hơn 44 triệu đồng.

Chương trình còn tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian và xem ảo thuật; cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Trước đó, nhóm thiện nguyện Tổng Công ty Khánh Việt cùng đã tặng 191 suất quà cho bệnh nhân bị bệnh thận có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với tổng số tiền mua quà 140 triệu đồng.

Hồng Minh

* Mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563, ngày 18-8, gia đình Phật tử Dũng, cô Mai (TP.HCM) và Sư cô Ngọc Trí phát tâm trao 200 phần quà đến bà con địa phương tại chùa Hạnh Phúc Tăng, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long).

 Ch HP.jpg
Trao quà Vu lan tại chùa Hạnh Phúc Tăng

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, mì tôm, dầu ăn, nước tương và nhu yếu phẩm khác. Tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng.

HP Tăng

* Ngày 18-8, tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã đến huyện Thoại Sơn (An Giang) tổ chức lễ bàn giao 6 căn nhà tình thương đến 6 hộ dân nghèo, người già neo đơn, bệnh tật ở địa phương đang lâm vào cảnh neo đơn, không nơi nương tựa.

 Tran TRTR.jpg
Tặng đồ dùng cần thiết và trên 10 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học

Mỗi căn nhà có diện tích trên 32m2. Tại lễ bàn giao nhà, đoàn còn trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà… Tổng trị giá trao tặng nhà, xe lăn trên 150 triệu đồng, do tổ chức thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương hỗ trợ.                                           

Cùng ngày, tại chùa Quê Hương, xã Phú Đức (H.Tam Nông, Đồng Tháp), ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã trao tặng tổng cộng 500 phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền và các đồ dùng cần thiết và trên 10 chiếc xe đạp… cho các hộ nghèo và học sinh thiếu phương tiện đến trường học tại các xã ở huyện Tam Nông. Tổng giá trị quà và xe đạp gần 200 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Phước Huệ vận động  hỗ trợ.                                                   

Trần Trọng Trung

* Sáng ngày 15-8, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cùng với nhà tài trợ bàn giao căn nhà tình thương đến hộ Trần thị Hằng sinh năm 2004 ngụ tại ấp Trà Teo, xã Hòa Đông, đây là đối tượng nhiễm chất độc da cam đang được Hội quàn lý.

Thien Tam.jpg
Bàn giao căn nhà tình thương đến hộ Trần thị Hằng

Căn nhà trị giá 56 triệu đồng do ông Đỗ Chí Khang, bà Đỗ Ái Trinh và Trần thị Kiều Trinh đóng góp 30 triệu đồng, cùng 15 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” thị xã Vĩnh Châu, còn lại là người thân đóng góp.

Dịp bàn giao nhà, Hội còn kết hợp trao 2 tấn gạo cho những người nghèo trong ấp cùng các ấp lân cận; Hội cũng kêt hợp với P.1 tổ chức tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam.

Tổng giá trị chăm lo cho những đối tượng bị ảnh hưởng chất độc da cam hơn 80 triệu đồng. 

Thiện Tâm

* Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2563, ngày 18-8, đoàn từ thiện Thanh Lan  -Vũ Huy (TP.Huế, TT Huế) đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội Người mù (HNM) TX.Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất quà là 20kg gạo trị giá 240.000 đồng.

 Thanh Lan.jpg
Trao quà từ thiện nhân mùa Vu lan tại TX.Hương Trà

Cùng ngày, nhóm Thiện Hữu (TP.Huế) cũng đã đến thăm và trao 50 suất quà, chủ yếu lương thực thực phẩm, mỗi suất trị giá 100.000 đồng.

                                               Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày