Nhiều chùa ở Nghệ An hưởng ứng tuần lễ vì TP.HCM

Chư Tăng chùa Đại Tuệ đóng gói lạc nhân để gửi vào TP.HCM
Chư Tăng chùa Đại Tuệ đóng gói lạc nhân để gửi vào TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hàng chục tấn hàng nông sản và nhu yếu phẩm chư Tăng Ni, Phật tử tại các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An gom góp nhằm hưởng ứng Tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác” do Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An phát động.

Tại chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn), dưới sự kêu gọi và hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ, bà con Phật tử địa phương đã đưa nông sản về chùa để đóng gói, vận chuyển đến điểm tập kết theo quy định của Ủy ban MTTQVN tỉnh để gửi vào TP.HCM.

Thượng tọa Thích Thọ Lạc cho biết: “Đến nay, chùa đã tiếp nhận hơn 5 tấn nông sản bao gồm các loại rau, củ, quả. Đây là tấm lòng của chư Tăng, Phật tử xứ Nghệ gửi đến những bà con ở vùng dịch tại TP.HCM".

Chư Tăng chùa Đức Hậu trực tiếp đi thu gom hàng nông sản do bà con, Phật tử đóng góp ảnh 1

Chư Tăng chùa Đức Hậu trực tiếp đi thu gom hàng nông sản do bà con, Phật tử đóng góp

Cũng trong 2 ngày qua 13 và 14-7 vùa qua, chùa Vĩnh Phúc (huyện Nam Đàn), chùa Đức Hậu (TP.Vinh), chùa Chí Linh (huyện Yên Thành)… cũng đã phát động chương trình “Vì thành phố mang tên Bác” cũng kêu gọi nhân dân, Phật tử "ai có gì góp đó" để chung tay cùng TP.HCM chống dịch.

Phật tử Trần Thị Thu, tại TP.Vinh cho biết: "Nhìn nhiều bà con và Phật tử đã lớn tuổi tay xách quả bí, mớ rau mang đến đóng góp, nhờ nhà chùa chuyển vào Nam mà cảm thấy thật xúc động vô cùng".

Phật tử chùa Vĩnh Phúc phân loại để đóng gói rau, củ, quả ảnh 2
Phật tử chùa Vĩnh Phúc phân loại để đóng gói rau, củ, quả

Chùa Vĩnh Phúc cũng đã huy động thanh niên Phật tử hỗ trợ tiếp nhận, bốc xếp, phân loại và đóng gói hàng chục tấn hàng của bà con địa phương đóng góp. Đại đức Thích Thiền Tuệ, trụ trì chùa cho biết: “Với tinh thần người con Phật, “tương thân tương ái”, cả nước nói chung, và người dân xứ Nghệ nói riêng đang hướng về phương Nam, để sẻ chia phần nào những khó khăn với người dân TP.HCM trong giai đoạn giãn cách này”.

Chương trình hưởng ứng Tuần lễ “Vì Thành phố mang tên Bác” được Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Nghệ An kêu gọi, phát động, triển khai thực hiện từ ngày 11 đến 16-7. Sau 4 ngày phát động, theo thống kê của UBMTTQVN tỉnh Nghệ An, đã có hơn 140 tấn hàng đã được bà con tỉnh nhà gửi gắm để vận chuyển vào TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày