Nhiều hoạt động giúp người nghèo phòng Covid-19

GNO - Ngày 16-4, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.HCM đã đến các Bệnh viện Dã chiến, huyện Củ Chi và Bệnh viện Nhiệt Đới (TP.HCM) tổ chức trao tặng quà.

Bs trao thu Cam ta cho nhom.jpg
Nhóm tặng quà để y bác sĩ phòng chống Covid-19


Đoàn đã trao tổng cộng 6.000 cái khẩu trang y tế và 5.000 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn… để phòng chống đại dịch Covid 19.

Trần Trọng Trung


* Tiền Giang: Chiều ngày 15-4, quán cơm chay Thanh Long (P.4, TP.Mỹ Tho) đã tổ chức trao tặng 600 kg gạo cho người nghèo, người bán vé số trên địa bàn TP.Mỹ Tho.

ThanhLong1.jpg
Đại diện quán cơm chay Thanh Long trao quà từ thiện


Mỗi người được trao tặng từ 5-10 kg gạo hoặc tiền mặt (50 ngàn đồng/ người). Tổng trị giá gần 7 triệu đồng.

Được biết, nhằm chia sẻ phần nào với bà con khó khăn trong mùa dịch, quán cơm Thanh Long đã tặng hơn 3.500 phần cơm chay trong 12 ngày từ 4 đến 15-4 (mỗi ngày từ 200-300 suất) với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng. Tổng trị giá đợt trao quà, cơm chay gần 70 triệu đồng.
 

Xuân Uyên


* Khánh Hòa - Mặc dù đã tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng bắt đầu từ ngày 1-4, quán cà phê 1990 (TP.Nha Trang) là địa điểm phát bánh mì, sữa, trao gạo cho người nghèo, người khó khăn.
Trao Gạo, bánh mì cho người nghèo 16-4.jpg
Chị Hoàng Oanh trao quà đến những người nghèo

Chị Hoàng Oanh - đại diện quán cho biết, mỗi buổi sáng, những người nghèo, khó khăn đến quán nhận bánh mì với sữa (300 - 350 ổ bánh mì), có người được nhận thêm 1 túi gạo (2 kg/ túi); hoạt động thiện nguyện này thực hiện cho đến khi hết dịch bệnh Covid-19.

             
    Hồng Minh

    
* Từ ngày 13 đến 15-4, nhằm chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) Chi nhánh Nha Trang và Cam Ranh (Khánh Hòa) phối hợp với chính quyền địa phương các xã, phường trên địa bàn TP.Nha Trang, TP.Cam Ranh tổ chức trao 500 suất quà và 500 cái khẩu trang đến người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Ngân hàng SeAbank Nha Trang và Cam Ranh trao quà cho người khó khăn.jpg
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chia sẻ với người nghèo phòng Covid-19
Quà tặng là gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm với tổng trị giá 42,5 triệu đồng.

    Hồng Minh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày