Nhiều hoạt động văn hóa mừng Vesak tại Bình Dương

GNO - Sáng 25-3, tại chùa Hội Khánh (TP.Thủ Dầu Một) - văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 cũng như công tác chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam.

binh duong (1).jpg


TT.Thích Huệ Thông, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương phát biểu khai mạc

Theo đó, lễ đài chính sẽ được thiết trí tại tại vòng xoay Bảy Mẫu (trung tâm thành phố mới Bình Dương), khuyến khích trang trí treo băngrôn, cờ Phật giáo tại các cơ sở tự viện cũng như tại các tư gia Phật tử.

Triển khai vận động, khuyến khích Phật tử làm vườn Lâm-tỳ-ni tại tư gia; để tạo thuận duyên cho Phật tử, Ban Văn hóa sẽ tặng 1.000 tượng Phật đản sanh cao 40cm và 1.000 phối cảnh vườn Lâm-tỳ-ni cho Phật tử có nhu cầu tôn trí tại nhà.

Dự kiến thời gian tổ chức Đại lễ từ ngày 1 tới 3-5 (tức 3-5 âm lịch) với khoảng 20.000 người tham dự. Chuỗi chương trình trong đại lễ gồm: diễu hành xe hoa quanh các tuyến đường (30 chiếc); nghi lễ cúng dường Đại lễ Phật đản; cầu siêu tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; thả đèn hoa đăng; hội thi tạo hình bằng trái cây; tặng quà từ thiện, trao học bổng và chương trình đại nhạc hội chào mừng Phật đản…

Buổi họp cũng cho biết, Ban Hoằng pháp T.Ư sẽ phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức khóa tập huấn hoằng pháp viên cho khoảng hơn 2.000 Tăng Ni các tỉnh về tham dự tại chùa Hội Khánh.

binh duong (5).jpg


Toàn cảnh buổi họp

Ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh cho biết, Đại lễ Phật đản là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự ổn định, đoàn kết của Phật giáo Bình Dương trên nền tảng sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh. Đây cũng là dịp để giới thiệu về quê hương, con người và Phật giáo Bình Dương đến với đồng bào cả nước… Do đó, công tác tổ chức cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để Đại lễ thành công tốt đẹp.

Trước đó, chiều 24-3, BTS GHPGVN tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ và các ngành chức năng tỉnh để trình bày, thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2014 - PL.2558 của PG tỉnh và thống nhất nội dung, chương trình, các công tác tổ chức.

Tại cuộc họp, các ngành chức năng đã đưa ra nhiều ý kiến bổ sung để hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản bảo đảm ý nghĩa, an toàn.

Vũ Giang

......................................
* Tin, bài liên quan:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày