Nhiều Phật sự diễn ra hanh thông

GNO - Đó là thông tin được cập nhật trong hội nghị giao ban giữa Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH với Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh và Kiên Giang diễn ra tại chùa Lưỡng Xuyên (TP.Trà Vinh) vào ngày 24-11 vừa qua.

H1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

HT.Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh; HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký, Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Tấn Đạt, UVTK, Phó Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Giác Liêm, UVTT HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH đã chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có ông Trà Quang Thanh, Vụ phó Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Xuân, Chuyên viên Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện Ban Trị sự GHPGVN và Trưởng ban Tôn giáo các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh và Kiên Giang.

H2.jpg
Đại diện Phật giáo tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh tham dự cho biết, kể từ sau Hội nghị giao ban đợt 1 đầu năm 2018 đến nay, hoạt động Phật sự tại các địa phương diễn ra thông suốt, hiệu quả; có sự gắn kết và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước liên quan để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh

Dịp này, một số nội dung cần sự hướng dẫn của TƯGH đã được nêu ra tại hội nghị bao gồm: giải quyết trường hợp Tăng Ni tự ý từ tỉnh này đến tỉnh khác đăng ký thọ giới; suy cử nhân sự khi vị Trưởng ban Trị sự cấp tỉnh viên tịch, tình hình chưa ổn định trong sinh hoạt tại tịnh xá Ngọc Vân (tỉnh Trà Vinh), cấp dấu tròn cho Văn phòng Ban Trị sự cấp tỉnh; sớm hướng dẫn về công tác tổ chức Đại lễ Vesak 2019 đến các địa phương.

H3.jpg
Ban Tôn giáo các tỉnh, thành phát biểu

Lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh tham dự trong phát biểu cũng đồng thuận những nội dung được Ban Trị sự cùng địa phương trình bày và giải trình thêm một số nội dung liên quan đến công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo.

Riêng ông Danh Lắm, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Kiên Giang đề nghị TƯGH quan tâm đối với các biểu hiện tạo sự lầm tưởng, ảnh hưởng đến uy tín người tu sĩ của thầy cúng đám, việc Tăng Ni tự ra ngoài cất am cốc, Tăng Ni từ địa phương khác đến đến hoạt động tại Kiên Giang và một số vấn đề khác.

H4.jpg
HT.Thích Huệ Thông đúc kết

Phát biểu đúc kết Hội nghị, HT.Thích Huệ Thông đánh giá cao các chia sẻ của chư tôn đức và đại biểu tham dự và trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của bộ phận Văn phòng. Các vấn đề lớn, cần có ý kiến của lãnh đạo, HT.Thích Huệ Thông cho biết sẽ xin ý kiến Ban Thường trực HĐTS và sẽ có phản hồi sớm nhất.

Dịp này, HT.Thích Huệ Thông đã dành khá nhiều thời gian để thông tin thêm về các thủ tục đăng ký pháp nhân phi thương mại cho Ban Trị sự cấp tỉnh, đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung từ các thông tin, công văn mà Giáo hội đã ban hành trước đó.

H5.jpg
HT.Thạch Sok Xane chỉ đạo hội nghị

Hội nghị khép lại sau lời đạo từ của HT.Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch HĐTS.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày