Nhờ anh, xóm làng “lấp lánh niềm vui”...

GN - Khi cuộc sống tạm ổn định, anh Nguyễn Văn Hoàng (ngụ ấp 2, X.An Hòa, H.Tam Nông (Đồng Tháp) tiếp nối truyền thống thiện nguyện của cha mình…

gười đối diện thường cảm nhận ở anh là một người hết sức bình dị, khiêm tốn, anh đã hết lòng cho công tác thiện nguyện mà không mong cầu điều gì ở người khác. Đó cũng là điều khác biệt mà anh đã đóng góp cho cộng đồng, quê nghèo. Sự đồng thuận trong gia đình cũng là “yếu tố vững chãi”, giúp anh rất nhiều trên hành trình không đơn độc của mình.

hinh xh 2 - 969.jpg

Anh Nguyễn Văn Hoàng được mọi người yêu mến vì làm thiện nguyện

Được vợ và các con đồng tình ủng hộ cho công việc thiện nguyện, anh Hoàng đã tự nguyện đóng góp tiền của, công sức tham gia vận động các nhà hảo tâm đóng góp tài lực, vật lực để mua 2 chiếc xe ô-tô, tổng trị giá trên 2 tỷ đồng cùng các dụng cụ y tế thiết yếu để làm phương tiện chuyển viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Cùng với đó, anh đã mua 2 chiếc xe tải (một chiếc có trang bị hệ thống cần cẩu) để phục vụ vận chuyển cây gỗ, trang thiết bị, vật tư xây dựng để cất nhà, xây cầu bê-tông nông thôn miễn phí cho người nghèo ở địa phương.

 Những năm qua, anh Hoàng vừa xuất tiền dành dụm của mình, vừa cùng các thành viên Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp để giúp những mảnh đời khó khăn, bất hạnh vươn lên hòa nhập cộng đồng; xây dựng, sửa chữa cầu, đường giao thông nông thôn, cất nhà tình thương, hỗ trợ học bổng cho những học sinh nghèo, vượt khó, học giỏi, đóng góp quỹ “Vì người nghèo” của các địa phương. ..

Nói về mình, anh Hoàng cho biết: “Trong gia đình, tôi luôn là người chồng, người cha mẫu mực để con cháu noi theo. Bản thân luôn quan tâm nhắc nhở người thân trong gia đình sống gần gũi, hòa thuận với xóm làng, thường xuyên tạo điều kiện giúp đỡ cho người nghèo. Trong công tác, tôi luôn chủ động thực hiện tốt kế hoạch của Hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Là người gần gũi và gương mẫu, anh Hoàng được tín nhiệm giao làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hòa. Với trách nhiệm của mình, anh không quản ngại ngày đêm, đường sá xa xôi, luôn hết lòng lặn lội khắp nơi vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền của, công sức để ủng hộ, trợ giúp cho hoạt động của Hội.

Trong 5 năm gần đây, anh Hoàng cùng các thành viên vận động thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội ở địa phương. Nổi bật là xây mới 17 cây cầu bê-tông cốt thép, sửa chữa 7 cây cầu ván, cất mới 420 căn nhà tình thương và nhiều chương trình từ thiện đem lại niềm tin, hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người nghèo, học sinh… có thêm động lực để vượt qua hoàn cảnh, ổn định cuộc sống.

 “Trong công tác vận động, luôn giữ mối liên hệ với những địa chỉ nhân đạo ủng hộ cho địa phương. Bản thân tôi cố gắng thực hiện đúng như lời cam kết bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn có địa chỉ ở địa phương để họ thấy được hiệu quả công tác xã hội từ thiện.

Dần dần, mọi người tin tưởng mình hơn, công tác vận động cũng được thuận lợi, nhận được nhiều sự đồng thuận, ủng hộ của những người có tấm lòng từ thiện, số lần ủng hộ của họ cứ tăng dần theo từng năm… Làm thiện nguyện phải nhiệt tình, công tâm, trung thực…”, anh Hoàng cho biết “bí quyết” trên hành trình làm công tác thiện nguyện của mình.

Chính vì thế nhiều đơn vị, cá nhân tin tưởng nhờ anh làm cầu nối với người nghèo ở địa phương để thực hiện các chương trình từ thiện. Đặc biệt, nhiều Tăng Ni, đại diện cơ sở tự viện đã đến địa phương hỗ trợ và đặt niềm tin vào sự nhiệt tình, trách nhiệm của anh Hoàng.

Đó là chư tôn đức ở các chùa: Như Lai, Quảng Hương Già Lam, Châu An đã đến địa phương và hỗ trợ nhiều công trình công ích phục vụ dân sinh thiết thực như xây cầu bê-tông, lộ nông thôn, tặng quà người nghèo, học bổng cho học sinh….

Đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu, anh Hoàng cũng đã tự nguyện hiến khoảng sân trống trước nhà mình để xây dựng một trại cưa xẻ gỗ từ thiện và cùng các thành viên Hội Chữ thập xã An Hòa cất tặng trên 850 căn nhà tình thương cho hộ nghèo.

Nhờ thế, xóm làng đã xóa bỏ bớt được nhà tre, vách lá tạm bợ, đưa tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm đáng kể… Xóm làng đã “lấp lánh niềm vui và hạnh phúc”, nhờ vào những người có tấm lòng nhân hậu, sự nhiệt tâm, nhiệt tình như anh Hoàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát

Đồ thờ Đại Phát là một trong những cơ sở sản xuất đồ thờ mỹ nghệ nổi tiếng nhất tại Làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội). Gắn liền với tên tuổi của làng nghề, chúng tôi tự hào khẳng định & cam kết về chất lượng sản phẩm cung cấp tới quý khách hàng trong và ngoài nước.

Thông tin hàng ngày