Nhóm Nguyên Quang khám, phát thuốc cho người dân

GNO - Ngày 4-6, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với phòng khám Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (TP.Huế) và một số y, bác sĩ tại Thừa Thiên Huế tổ chức tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 500 lượt người dân tại xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

Tại đây, gần 30 y, bác sĩ của của đoàn từ thiện đã thăm khám các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch, đường hô hấp, xương khớp, khám mắt, răng - hàm - mặt..., tư vấn và cấp phát thuốc bổ và thuốc chữa bệnh cho các đối tượng. Tổng kinh phí cho đợt thăm khám, cấp phát thuốc này là trên 60 triệu đồng.

a2.2.jpg


Ngoài khám tổng quát, các đối tượng còn được khám về răng - hàm - mặt,
mắt, tai - mũi - họng, siêu âm ổ bụng, đo huyết áp và nhịp tim - Ảnh: Hữu Tình

ĐĐ.Nguyên Quang - trưởng nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang cho biết: “Trong đợt này, bình quân mỗi lượt bệnh nhân được khám và cấp thuốc miễn phí với giá trị 120 nghìn đồng. Trong thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục phối hợp với một số bệnh viện, phòng khám, vận động các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện khám và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo gia đình chính sách và người cao tuổi trên địa bàn các huyện của tỉnh Nghệ An”.

Trong khuôn khổ của chương trình đoàn từ thiện đã trao 400 suất quà cho hộ nghèo và người cao tuổi, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng.

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày