Nhóm từ thiện trẻ tặng nhà, quà ở miền Tây

GNO - Ngày 13-4, Nhóm từ thiện Thiện Tâm (TP.HCM) và nhóm từ thiện Nhựt Tâm Lê (Tiền Giang) tổ chức bàn giao ngôi nhà tình thương cho cô Nguyễn Thị Huệ ở ấp 1, xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.  

Tổng kinh phí xây dựng và vật dụng trong nhà mà 2 nhóm đã bàn giao cho cô Huệ là 16,5 triệu đồng.

mtien 2.jpg


Bàn giao nhà và tặng quà đồng bào nghèo ở Tiền Giang

Cô Nguyễn Thị Huệ năm nay 66 tuổi không gia đình, không họ hàng thân thích, không đất sản xuất, cô sống một mình với một bên chân bị dị tật từ nhỏ, bị gai khớp gối phải dùng thuốc hằng ngày, thu nhập duy nhất của cô chỉ dựa vào công việc sửa, vá đồ cũ cho người dân trong vùng.

Cùng ngày, nhóm từ thiện Thiện Tâm đã đi thăm và tặng quà cho người nghèo trên địa bàn hai tỉnh Tiền Giang và Long An. Tổng số phần quà là 115, mỗi phần trị giá 225 ngàn đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm khác. Trong đó có 15 phần quà đặc biệt, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng dành cho những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Minh Tiến

* Hội thiện nguyện Hạnh Từ Bi (Quảng Ngãi) kết hợp cùng với nhóm Vô Ưu Tâm (TP.HCM) tổ chức chương trình trao quà, hỗ trợ bà con nông dân nghèo bị thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn ở tỉnh Bến Tre.

Theo đó, ngày 10-4, đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 100 phần quà cho bà con tại 2 xã Phú Khánh và Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

mtien 1.jpg


Bà con vùng hạn, mặn tỉnh Bến Tre nhận quà

Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn và nhiều như yếu phẩm khác. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là 21 triệu đồng.

Minh Tiến

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày