Như gió an lành - sách mới của Lưu Đình Long

GN - Như gió an lành, cuốn sách mới nhất của tác giả Lưu Đình Long vừa mới được Nhà Xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ liên kết cùng Saigonbooks ấn hành và cho ra mắt bạn đọc vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua.

Nhugio.jpg
Sách mới của Lưu Đình Long - Như gió an lành vừa ra mắt bạn đọc tháng 5-2020 - Ảnh: Nhã An

Tình thương thực sự luôn ở đó, ở đây, ở kia, hiện diện sẵn có trong chúng ta,… Thương với tinh thần tùy thuận chứ không cưỡng cầu, trói buộc để rồi ai cũng là “người thương” theo tinh thần Phật dạy, đó là điều mà người đọc có thể cảm nhận được qua từng câu chữ với nhiều tâm sự được tác giả gửi gắm.

Trong cuốn sách này, người đọc dễ dàng bắt gặp những triết lý nhân văn mà tác giả chia sẻ: “Yêu thương là bản năng nhưng cũng là kỹ năng nữa. Theo đó, yêu thương trên nền tảng hạt giống có sẵn, mỗi người còn cần phải tập thương trong tinh thần lắng nghe, để hiểu và thương cho đúng. Từ đó mang lại hạnh phúc thật sự, bền vững cho tự thân và cho những người thân - thương của mình”.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn chất chứa những suy nghiệm sống, trăn trở về cách đem đến sự tươi mát cho bản thân và tạo ra môi trường sống thiện lành cho mọi người: “Muốn mình và người tốt lên ta chỉ cần tìm cái hay của người để học. Khi ta làm được vậy, chắc chắn người cũng sẽ làm tương tự ta. Lúc đó, ta đã góp phần cùng mọi người xây dựng một xã hội học hỏi điều tử tế, đồng nghĩa với chấm dứt xây dựng xã hội chê bai, thù hằn”.

Trên hết, thông điệp “Sống thiện chính là hướng tới sống thật. Càng sống sâu sắc, sống thật đến đâu thì ta càng gần với an vui chừng đó” là điều quan trọng nhất được tác giả truyền đạt xuyên suốt trong tác phẩm.

Như gió an lành là tác phẩm thứ tư được Lưu Đình Long cho ra đời, có thể coi như sự nối tiếp những tác phẩm trước đó của cùng tác giả, được bạn đọc đón nhận nhiệt tình như: Lắng nghe hơi thở; Tâm kinh mình thuyết cho mình; Như mây thong dong.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

Tụng giới Bồ-tát tại gia

GNO - Tôi có duyên lành thọ giới Bồ-tát tại gia vào năm 2015. Sau khi thọ giới, tôi và các Phật tử (cùng thọ giới Bồ-tát) vào mỗi nửa tháng đều tập trung về chùa để tụng giới. Tiếc rằng, việc này không duy trì được lâu, hiện chúng tôi không còn tập trung về chùa để tụng giới nữa. 
Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày