Như gió an lành - sách mới của Lưu Đình Long

GN - Như gió an lành, cuốn sách mới nhất của tác giả Lưu Đình Long vừa mới được Nhà Xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ liên kết cùng Saigonbooks ấn hành và cho ra mắt bạn đọc vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua.

Nhugio.jpg
Sách mới của Lưu Đình Long - Như gió an lành vừa ra mắt bạn đọc tháng 5-2020 - Ảnh: Nhã An

Tình thương thực sự luôn ở đó, ở đây, ở kia, hiện diện sẵn có trong chúng ta,… Thương với tinh thần tùy thuận chứ không cưỡng cầu, trói buộc để rồi ai cũng là “người thương” theo tinh thần Phật dạy, đó là điều mà người đọc có thể cảm nhận được qua từng câu chữ với nhiều tâm sự được tác giả gửi gắm.

Trong cuốn sách này, người đọc dễ dàng bắt gặp những triết lý nhân văn mà tác giả chia sẻ: “Yêu thương là bản năng nhưng cũng là kỹ năng nữa. Theo đó, yêu thương trên nền tảng hạt giống có sẵn, mỗi người còn cần phải tập thương trong tinh thần lắng nghe, để hiểu và thương cho đúng. Từ đó mang lại hạnh phúc thật sự, bền vững cho tự thân và cho những người thân - thương của mình”.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn chất chứa những suy nghiệm sống, trăn trở về cách đem đến sự tươi mát cho bản thân và tạo ra môi trường sống thiện lành cho mọi người: “Muốn mình và người tốt lên ta chỉ cần tìm cái hay của người để học. Khi ta làm được vậy, chắc chắn người cũng sẽ làm tương tự ta. Lúc đó, ta đã góp phần cùng mọi người xây dựng một xã hội học hỏi điều tử tế, đồng nghĩa với chấm dứt xây dựng xã hội chê bai, thù hằn”.

Trên hết, thông điệp “Sống thiện chính là hướng tới sống thật. Càng sống sâu sắc, sống thật đến đâu thì ta càng gần với an vui chừng đó” là điều quan trọng nhất được tác giả truyền đạt xuyên suốt trong tác phẩm.

Như gió an lành là tác phẩm thứ tư được Lưu Đình Long cho ra đời, có thể coi như sự nối tiếp những tác phẩm trước đó của cùng tác giả, được bạn đọc đón nhận nhiệt tình như: Lắng nghe hơi thở; Tâm kinh mình thuyết cho mình; Như mây thong dong.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày