Như gió an lành - sách mới của Lưu Đình Long

GN - Như gió an lành, cuốn sách mới nhất của tác giả Lưu Đình Long vừa mới được Nhà Xuất bản Văn Hóa - Văn Nghệ liên kết cùng Saigonbooks ấn hành và cho ra mắt bạn đọc vào những ngày cuối tháng 5 vừa qua.

Nhugio.jpg
Sách mới của Lưu Đình Long - Như gió an lành vừa ra mắt bạn đọc tháng 5-2020 - Ảnh: Nhã An

Tình thương thực sự luôn ở đó, ở đây, ở kia, hiện diện sẵn có trong chúng ta,… Thương với tinh thần tùy thuận chứ không cưỡng cầu, trói buộc để rồi ai cũng là “người thương” theo tinh thần Phật dạy, đó là điều mà người đọc có thể cảm nhận được qua từng câu chữ với nhiều tâm sự được tác giả gửi gắm.

Trong cuốn sách này, người đọc dễ dàng bắt gặp những triết lý nhân văn mà tác giả chia sẻ: “Yêu thương là bản năng nhưng cũng là kỹ năng nữa. Theo đó, yêu thương trên nền tảng hạt giống có sẵn, mỗi người còn cần phải tập thương trong tinh thần lắng nghe, để hiểu và thương cho đúng. Từ đó mang lại hạnh phúc thật sự, bền vững cho tự thân và cho những người thân - thương của mình”.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn chất chứa những suy nghiệm sống, trăn trở về cách đem đến sự tươi mát cho bản thân và tạo ra môi trường sống thiện lành cho mọi người: “Muốn mình và người tốt lên ta chỉ cần tìm cái hay của người để học. Khi ta làm được vậy, chắc chắn người cũng sẽ làm tương tự ta. Lúc đó, ta đã góp phần cùng mọi người xây dựng một xã hội học hỏi điều tử tế, đồng nghĩa với chấm dứt xây dựng xã hội chê bai, thù hằn”.

Trên hết, thông điệp “Sống thiện chính là hướng tới sống thật. Càng sống sâu sắc, sống thật đến đâu thì ta càng gần với an vui chừng đó” là điều quan trọng nhất được tác giả truyền đạt xuyên suốt trong tác phẩm.

Như gió an lành là tác phẩm thứ tư được Lưu Đình Long cho ra đời, có thể coi như sự nối tiếp những tác phẩm trước đó của cùng tác giả, được bạn đọc đón nhận nhiệt tình như: Lắng nghe hơi thở; Tâm kinh mình thuyết cho mình; Như mây thong dong.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày