Như lá rụng về cội

larung4.gif

Khám bệnh cho HT Tôn sư Thích Thanh Từ

Chúng tôi hữu duyên tham gia   đoàn tình nguyện viên của   nhóm bác sĩ thiện nguyện đến khám và chữa bệnh miễn phí cho chư Tăng Ni và đồng bào nghèo nhiều nơi. Đặc biệt, lần này chúng tôi được về phục vụ ở Thiền viện Trúc Lâm và được gặp thầy Tổ nên niềm vui như được nhân đôi. Đoàn gồm: Bác sĩ Nguyễn Danh Đô, pháp danh Nguyên Quang (trưởng đoàn), chị Phạm Thị Thu, pháp danh Chơn Hương Phúc và các tình nguyện viên như chúng tôi. Đoàn thuộc phòng mạch ở số 133/1A, Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp (ĐT: 08.39858824 - DĐ: 090.8188479) chuyên trị về các bệnh thần kinh, sọ não, xương khớp, cột sống, hỗ trợ thêm vật lý trị liệu và tư vấn cho bệnh nhân.

larung-1.gif

Gia đình BS Đô quây quần dưới chân HT Tôn sư

Đạo hữu Chơn Hương Phúc hữu duyên quy y với Hòa thượng Tôn sư Thích Thanh Từ vào năm 1998 truớc chúng tôi hai năm. Hòa trong niềm vui chung, đạo hữu tâm sự: Kỳ này đoàn mình có duyên được về gặp Tôn sư và chư Tăng Ni như lá rụng về cội, gia đình chúng tôi vô cùng hạnh phúc...

larung-2.gif

Khám bệnh Gia đình BS Đô quây quần dưới chân HT Tôn sư 

  chư Tăng ở Thiền viện Trúc Lâm

larung-3.gif

Khám bệnh ở Nhà nghỉ điều dưỡng 198

Kết quả hoạt động của đoàn trong nửa tháng qua như sau: Thứ Bảy 4-7, đoàn khám, chữa bệnh và tư vấn cho chư Ni, Phật tử ở chùa Kim Liên và thứ Bảy 11-7, đoàn khám cho lãnh đạo, CBCNV Nhà nghỉ điều dưỡng 198 của Bộ Quốc phòng. Chủ nhật 12-7, đoàn khám cho HT Tôn sư, chư Tăng Ni và Phật tử ở Thiền viện. Ngoài ra, nhờ đạo hữu Chơn Hương Phúc là đại lý chính thức của AWA, nên đoàn còn phát tâm cúng dường nước uống AWA cho mọi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày