Những việc không nên làm khi đi ngủ

Trùm chăn kín đầu là một trong những việc bạn không nên làm vì nó không chỉ khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy buổi sáng mà còn khiến da xấu đi vì sự trao đổi chất bị hạn chế.

Dùng gối cao. Ở một mức độ nào đó, việc phụ nữ ngủ không dùng gối sẽ giảm nguy cơ xuất hiện vết nhăn hoặc rạn trên da. Mặt khác, ngủ kê cao gối sẽ khiến xương và khớp cổ dễ bị tổn thương, lượng máu lên não ít hơn gây đau đầu cho một số người.

QUN.jpg

Ảnh minh họa - Internet

Buộc tóc. Việc buộc mái tóc dài khi đi ngủ không chỉ tạo thành nếp khó coi mà còn gây bất lợi cho quá trình lưu thông máu ở đầu, ảnh hưởng đến độ sâu của giấc ngủ và cả chất lượng của da. Thêm vào đó, tóc sẽ rụng nhiều hơn khi bị giằng co với sợi dây buộc thít khi bạn ngủ.

Đi tất. Bạn tưởng trong những ngày lạnh giá, để nguyên tất đi ngủ sẽ giúp đôi chân và cơ thể ấm hơn, nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược. Chân không sẽ được làm ấm nhanh hơn trong chăn, mặt khác khi đi tất chân không thoát được mồ hôi có thể gây thấp khớp.

Trùm chăn kín đầu. Khi chăn trùm kín đầu, không gian trở nên chật hẹp và lượng dưỡng khí dành cho bạn sẽ ít đi. Bởi vậy, ngủ suốt đêm với chăn trùm kín không chỉ khiến bạn mệt mỏi khi thức dậy sáng hôm sau mà còn khiến da xấu đi vì sự trao đổi chất bị hạn chế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày