Ni chúng chùa Phước Viên thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni

GNO - Hôm nay, 24-5, là ngày Chủ nhật, theo thường kỳ thì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có khóa tu niệm Phật, nhưng vì chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản nên Ni chúng và Phật tử chùa đã dành thời gian thiết trí lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni.

Quý cô, mỗi người một việc, người cắm hoa, người vẽ và viết thư pháp trang trí, người kết dây cờ để treo xung quanh chùa... và ai cũng hoan hỷ, hòa hợp cùng làm để dâng lòng hướng về Tam bảo, cúng dường Đức Phật.

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên cùng chúng làm việc nên mọi người thêm niềm vui và cố gắng. Ni trưởng cho biết, vào những dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan, rằm tháng Giêng, rằm tháng 10, Tết Nguyên đán, chùa Phước Viên đón rất đông Phật tử về lễ Phật. Do vậy giảng đường của chùa (là lớp Sơ cấp Phật học Q.Bình Thạnh đang học) trở thành lễ đài, trang trí tôn tượng Phật trang nghiêm để Phật tử lễ bái, chiêm ngưỡng.

Dưới đây là những hình ảnh chuẩn bị cho mùa Phật đản của Ni chúng và Phật tử chùa Phước Viên sáng nay:

pvien 8.jpg
Ni trưởng Từ Nhẫn cùng xắn tay thực hiện lễ đài và vườn Lâm-tỳ-ni với Ni chúng, Phật tử

pvien 7.jpg
Quý sư cô và Phật tử kết dây cờ

pvien 5.jpg

pvien 6.jpg
Và cắm hoa trang trí vườn Lâm-tỳ-ni

pvien 3.jpg
SC.Thích nữ Huệ Hòa vẽ sen và thư pháp trang trí

pvien 4.jpg
Hai nghìn năm kinh sử truyền ghi/ Một sáng tháng Tư đẹp diệu kỳ...

pvien 2.jpg
Vườn Lâm-tỳ-ni đã trang nghiêm

pvien 9.jpg
Ni trưởng trụ trì bên vườn Lâm-tỳ-ni do Ni chúng, Phật tử của chùa thiết trí

pvien 1.jpg
Nằm ngay ngã tư Hàng Xanh, ngôi chùa đóng góp không khí
mừng Phật đản cho dòng người qua lại nơi đây mỗi giờ...
Thu Phong thực hiện

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày