Ni chúng chùa Phước Viên thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni

GNO - Hôm nay, 24-5, là ngày Chủ nhật, theo thường kỳ thì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có khóa tu niệm Phật, nhưng vì chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản nên Ni chúng và Phật tử chùa đã dành thời gian thiết trí lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni.

Quý cô, mỗi người một việc, người cắm hoa, người vẽ và viết thư pháp trang trí, người kết dây cờ để treo xung quanh chùa... và ai cũng hoan hỷ, hòa hợp cùng làm để dâng lòng hướng về Tam bảo, cúng dường Đức Phật.

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên cùng chúng làm việc nên mọi người thêm niềm vui và cố gắng. Ni trưởng cho biết, vào những dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan, rằm tháng Giêng, rằm tháng 10, Tết Nguyên đán, chùa Phước Viên đón rất đông Phật tử về lễ Phật. Do vậy giảng đường của chùa (là lớp Sơ cấp Phật học Q.Bình Thạnh đang học) trở thành lễ đài, trang trí tôn tượng Phật trang nghiêm để Phật tử lễ bái, chiêm ngưỡng.

Dưới đây là những hình ảnh chuẩn bị cho mùa Phật đản của Ni chúng và Phật tử chùa Phước Viên sáng nay:

pvien 8.jpg
Ni trưởng Từ Nhẫn cùng xắn tay thực hiện lễ đài và vườn Lâm-tỳ-ni với Ni chúng, Phật tử

pvien 7.jpg
Quý sư cô và Phật tử kết dây cờ

pvien 5.jpg

pvien 6.jpg
Và cắm hoa trang trí vườn Lâm-tỳ-ni

pvien 3.jpg
SC.Thích nữ Huệ Hòa vẽ sen và thư pháp trang trí

pvien 4.jpg
Hai nghìn năm kinh sử truyền ghi/ Một sáng tháng Tư đẹp diệu kỳ...

pvien 2.jpg
Vườn Lâm-tỳ-ni đã trang nghiêm

pvien 9.jpg
Ni trưởng trụ trì bên vườn Lâm-tỳ-ni do Ni chúng, Phật tử của chùa thiết trí

pvien 1.jpg
Nằm ngay ngã tư Hàng Xanh, ngôi chùa đóng góp không khí
mừng Phật đản cho dòng người qua lại nơi đây mỗi giờ...
Thu Phong thực hiện

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phương pháp giải quyết vấn đề càng ngày càng trở nên quan trọng hơn khi thế giới càng đông người và càng nhiều vấn đề và thách thức đa dạng cần được quản lý sao cho thỏa đáng

Phương pháp giải quyết vấn đề và Tứ diệu đế

NSGN - “Bụt ở cong/ trong nhà, chẳng phải tìm xa…”. Trích từ hồi thứ năm, Cư trần lạc đạo phú, vua Trần Nhân Tông 1258-1308 (Bụt biểu tượng cho trí tuệ, phiên âm từ tiếng Phạn budh - có nghĩa là hiểu, biết, ý thức được, giác...).
Đức Pháp chủ GHPGVN, chư tôn đức, lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu bên bia đá lưu niệm công trình "Vườn cây Đại đoàn kết" - Ảnh: Trung Thắng

Vườn cây Đại đoàn kết - Thêm mảng xanh chở che hồn phố

GNO - Những mảng xanh của “Vườn cây Đại đoàn kết” được tăng cường, phủ thêm, như một biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung lòng, cùng ý chí xây dựng Thành phố trở thành nơi đáng sống – của mọi thành phần xã hội, trong đó có cộng đồng Phật giáo kế thừa truyền thống hộ quốc an dân...
Đại tượng Bồ-tát Quán Thế Âm

Gia Lai: Thiêng liêng đêm vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại Ni viện Quan Âm

GNO - Trong không gian thanh tịnh của Ni viện Quan Âm, thuộc quần thể thiền viện Thiên Hưng (xã Cát Tiến, tỉnh Gia Lai), tối 19-6-Bính Ngọ (1-8-2026), chư Tăng Ni cùng đông đảo Phật tử, thiện nam tín nữ đã trang nghiêm vân tập tham dự chương trình Lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm, nhất tâm hướng về bậc Đại Bi cứu khổ.

Thông tin hàng ngày