Ni chúng chùa Phước Viên thiết trí vườn Lâm-tỳ-ni

GNO - Hôm nay, 24-5, là ngày Chủ nhật, theo thường kỳ thì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) có khóa tu niệm Phật, nhưng vì chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản nên Ni chúng và Phật tử chùa đã dành thời gian thiết trí lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni.

Quý cô, mỗi người một việc, người cắm hoa, người vẽ và viết thư pháp trang trí, người kết dây cờ để treo xung quanh chùa... và ai cũng hoan hỷ, hòa hợp cùng làm để dâng lòng hướng về Tam bảo, cúng dường Đức Phật.

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên cùng chúng làm việc nên mọi người thêm niềm vui và cố gắng. Ni trưởng cho biết, vào những dịp lễ lớn như Phật đản, Vu lan, rằm tháng Giêng, rằm tháng 10, Tết Nguyên đán, chùa Phước Viên đón rất đông Phật tử về lễ Phật. Do vậy giảng đường của chùa (là lớp Sơ cấp Phật học Q.Bình Thạnh đang học) trở thành lễ đài, trang trí tôn tượng Phật trang nghiêm để Phật tử lễ bái, chiêm ngưỡng.

Dưới đây là những hình ảnh chuẩn bị cho mùa Phật đản của Ni chúng và Phật tử chùa Phước Viên sáng nay:

pvien 8.jpg
Ni trưởng Từ Nhẫn cùng xắn tay thực hiện lễ đài và vườn Lâm-tỳ-ni với Ni chúng, Phật tử

pvien 7.jpg
Quý sư cô và Phật tử kết dây cờ

pvien 5.jpg

pvien 6.jpg
Và cắm hoa trang trí vườn Lâm-tỳ-ni

pvien 3.jpg
SC.Thích nữ Huệ Hòa vẽ sen và thư pháp trang trí

pvien 4.jpg
Hai nghìn năm kinh sử truyền ghi/ Một sáng tháng Tư đẹp diệu kỳ...

pvien 2.jpg
Vườn Lâm-tỳ-ni đã trang nghiêm

pvien 9.jpg
Ni trưởng trụ trì bên vườn Lâm-tỳ-ni do Ni chúng, Phật tử của chùa thiết trí

pvien 1.jpg
Nằm ngay ngã tư Hàng Xanh, ngôi chùa đóng góp không khí
mừng Phật đản cho dòng người qua lại nơi đây mỗi giờ...
Thu Phong thực hiện

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ online mong ước sẽ nhận được nhiều tin, bài, hình ảnh phản ánh không khí kính mừng Phật đản PL.2559 - DL.2015 của CTV, bạn đọc ở khắp nơi. Bài vở, hình ảnh hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tổ đình Hương Tích, ngôi già-lam có bề dày lịch sử trên trăm năm

Tòng lâm thạch trụ

GNO - Hơn nửa thế kỷ trước, vào khoảng thập niên 1950, tổ đình Hương Tích vô cùng hưng thịnh, Tăng Ni, Phật tử, các danh nho phát tâm về tham kinh vấn đạo rất đông. Không chỉ tại Phú Yên, các tỉnh Nam Trung Bộ và Cao Nguyên, nhiều người vì ngưỡng mộ vị Tổ khai sơn và uy tín của tổ đình Hương Tích mà phát tâm phụng sự.
Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.

Thông tin hàng ngày