Ni giới họp chuẩn bị mừng ngày thành lập Giáo hội

GNO - NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đã chủ trì buổi họp của Ban Thường trực triển khai một số công tác Phật sự tại chùa Phước Hải, quận 10, TP.HCM vào chiều nay, 24-4.

ANH (3).JPG

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện chủ trì buổi họp

ANH (2).JPG
NT.Thích nữ Huệ Từ phổ biến thông tư về Hội nghị sinh hoạt Giáo hội của TƯGH

Chư tôn đức Ni đã triển khai, phổ biến Thông tư số 095/TT/HĐTS của TƯGH về Hội nghị sinh hoạt Giáo hội sẽ diễn ra tại Văn phòng II - thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM. Theo tinh thần của Thông tư, Phân ban đã cử 5 thành viên tham dự hội nghị sắp tới vào ngày 10-5.

Tại cuộc họp, chư Ni đã thảo luận các Phật sự chuẩn bị Đại lễ Kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1981 – 7-11-2016). Theo đó, Phân ban Ni giới T.Ư không tổ chức các hoạt động riêng mà cùng tham gia các hoạt động văn hóa chào mừng Đại lễ do TƯGH, BTS PG TP.HCM tổ chức vào đầu tháng 10-2016, tại chùa Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo đó, Phân ban Ni giới T.Ư sẽ tham gia tổ chức tọa đàm, triển lãm hình ảnh hoạt động Phật sự của Ni giới các tỉnh, thành; chương trình văn nghệ, ẩm thực trong Tuần lễ Văn hóa chào mừng 35 năm ngày thành lập GHPGVN do TƯGH chủ trương. Chư Ni cũng thống nhất cử Ban Tổ chức cho các Phật sự này của Phân ban.

Dịp này, Phân ban Ni giới T.Ư cũng dự kiến tặng 100 phần học bổng cho Ni sinh và sinh viên khó khăn đang học tập tại TP.HCM.

Các hoạt động, chương trình dự kiến của Phân ban Ni giới T.Ư sẽ được trình lên chư tôn đức lãnh đạo HĐTS GHPGVN để được chấp thuận và đưa vào kế hoạch hoạt động của Ban Tổ chức Đại lễ.

ANH (1).JPG

SC.Thích nữ Như Ngọc, đại diện Ni trẻ phát biểu ý kiến tại buổi họp

ANH (4).JPG
Thành viên Phân ban Ni giới T.Ư tham dự buổi họp

Cuộc họp tiếp theo triển khai cụ thể các Phật sự này của Phân ban vào lúc 8 giờ, ngày 7-4-Bính Thân tại Văn phòng Phân ban - tổ đình Từ Nghiêm, quận 10, TP.HCM.

Được biết, hiện nay Phật giáo có 41/63 tỉnh, thành được thành lập Phân ban Ni giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân, du khách quốc tế tham dự Lễ cầu nguyện tại Cầu Tàu 914 - Đặc khu Côn Đảo cùng chư Tăng, lãnh đạo Đảng, Chính quyền TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lâu lắm rồi Côn Đảo mới có buổi lễ thế này!

GNO - "Lâu lắm rồi người Côn Đảo mới tham dự một buổi lễ thiêng liêng nhưng gần gũi thế này.”, anh Nhân, cư dân sinh trưởng và đang làm việc tại đặc khu Côn Đảo chia sẻ sau khi tham dự Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào yêu nước tổ chức tại Cầu Tàu 914 lịch sử.
Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.

Thông tin hàng ngày