Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện chia sẻ với công nhân ngày cuối năm

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện trao lộc xuân đến công nhân môi trường quận 10 - Ảnh: M.Từ
Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện trao lộc xuân đến công nhân môi trường quận 10 - Ảnh: M.Từ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 29 tháng Chạp, chia sẻ với công nhân vệ sinh, môi trường nhân Tết cổ truyền, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM) đã tổ chức chúc Tết đến công nhân tại chùa ngày cuối năm.

Theo đó, 50 công nhân môi trường quận 10 đã về chùa Phước Hải tham dự và được Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện trao lộc, chia sẻ, động viên, chúc Tết đến anh chị em công nhân bên thềm Tết cổ truyền - xuân Tân Sửu.

Cũng trong sớm sáng cùng ngày, Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện đã đi trao lộc năm mới đến công nhân làm vệ sinh, môi trường, bảo vệ trên đường phố đêm khu vực đường Nguyễn Huệ (quận 1), khu vực Chợ Lớn (quận 5) để chia sẻ, động viên công nhân vệ sinh, môi trường ngày cuối năm.

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện chia sẻ với công nhân ngày cuối năm ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện trao lộc xuân đến công nhân vệ sinh - Ảnh: M.Từ

Theo Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nguyện, nhiều năm nay mỗi dịp Tết đến xuân về, chùa Phước Hải duy trì việc chia sẻ này đến anh ch em công nhân vệ sinh, môi trường… Trong những ngày cận kề Tết, đáng ra họ được sum vầy bên gia đình nhưng vì tính chất công việc họ vẫn miệt mài làm việc trên đường phố, làm đẹp cho phố phường góp phần để mọi người hưởng mùa xuân trọn vẹn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày