Ninh Bình: Chùa Đông Cống và phủ làng Quảng Phúc được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Ninh Bình:  Chùa Đông Cống và phủ làng Quảng Phúc được xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh

Đảng uỷ HĐND UBND Ủy ban MTTQ xã Yên Phong, huyện Yên Mô vừa tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh đối với chùa Đông Cống và phủ làng Quảng Phúc.

Đây là 2 di tích nằm liền nhau, được xây dựng cách đây hơn 100 năm, theo phong cách kiến trúc cổ truyền của dân tộc, trên khuôn viên rộng 6.400 m2.

Chùa Đông Cống là nơi thờ Phật và các vị tổ sư, những người có công trong việc xây dựng chùa, có công với dân, với nước.

Phủ làng Quảng Phúc là nơi thờ Mẫu và cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, đấu tranh cách mạng trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của nhân dân trong vùng.

Nhiều lễ hội văn hoá của địa phương đã được tổ chức ở đây, trong đó nổi bật là lễ hội Kỳ Phúc, được mở từ ngày 10 đến 15-3 âm lịch hàng năm. Hiện di tích còn lưu giữ một số hiện vật từ thời Nguyễn, như sắc phong, chuông đồng.
Những năm gần đây, di tích tiếp tục được tu bổ, gìn giữ, góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước cho các thế hệ mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày