Ninh Bình: Phật giáo tiếp sức đồng bào miền núi vui Xuân Canh Dần

(GNO-Binh Bình): Giữa tháng 2-2010 (Những ngày giáp Tết), Ban từ Thiện xã hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã tổ chức đi trao quà cho đồng bào dân tộc nghèo tại xã miền núi Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Tham gia phái đoàn có TT. Thích Thanh Chiến - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế  - Tài chính Phật giáo tỉnh Ninh Bình: ĐĐ. Thích Minh Tuệ - Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Đàm Lượng - Ủy viên Thường trực, Trưởng Phân ban Đặc trách Ni giới tỉnh Ninh Bình cùng chư Đại đức Tăng Ni và Phật tử các nhà hảo tâm tháp tùng phái đoàn.

TeCD (3).JPG

Chư Tăng Ni và Phật tử dự lễ

TeCD (4).JPG

Xã dân tộc miền núi Kỳ Phú nằm giáp danh với tỉnh Hoà Bình, đây cũng là xã nghèo nhất của huyện Nho Quan, có tới 80% là người dân tộc Mường sinh sống. Nhân dịp này Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã trao 100 xuất quà, mỗi xuất quà trị giá 200 ngàn đồng và 10kg gạo. Bên cạnh đó Tăng ni trong đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà và động viên một số gia đình người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn và 1 cháu bị chính bố đẻ mình định thiêu chết vì bệnh nghiện hút. Được biết hiện nay cháu bị bỏng toàn thân, mặt bị biến dạng nhưng học rất giỏi và viết chữ đẹp nhất của trưởng Tiểu học xã Kỳ Phú.

TeCD (1).JPG

Các gia đình khó khăn nhận quà Tết

TeCD (2).JPG

Cháu bé bị bỏng

Cũng trong dịp tết Canh Dần Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã trao tất cả 200 xuất quà cho các gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí là 40 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày