Ninh Bình: Sẽ tôn tạo di tích chùa Bích Động thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư

Chùa Bích Động, một ngôi chùa cổ được xây dựng trên dãy núi đá vôi Trường Yên thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
Chùa Bích Động, một ngôi chùa cổ được xây dựng trên dãy núi đá vôi Trường Yên thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình
0:00 / 0:00
0:00

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thỏa thuận báo cáo kinh tế - kỹ thuật tôn tạo di tích chùa Bích Động với nội dung xây dựng mới gác chuông.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có ý kiến, đồng thời đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các cơ quan liên quan thông báo rộng rãi nội dung tôn tạo di tích trước nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.

Chùa Bích Động là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thuộc xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung. Nơi đây được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" (động đẹp thứ hai của trời Nam sau động Hương Tích, Hà Nội).

Đây là một di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, được Unesco công nhận là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày