Ninh Thuận: BTS và Tỉnh đoàn cầu siêu anh hùng liệt sĩ

GNO - Chiều 23-7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), Thường trực BTS tỉnh, Ban Nghi lễ cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận tổ chức lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7).

nthuan 1.jpg


Chư tôn đức cử hành nghi thức cầu siêu anh linh anh hùng liệt sĩ

Tại buổi lễ, TT.Thích Minh Tánh, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh đại diện Thường trực BTS tỉnh đọc lời cảm niệm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Theo Thượng tọa, đây là dịp để mọi người tưởng nhớ, tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc.

"Đây cũng là dịp và giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau", TT.Thích Minh Tánh nói.

nthuan 2.jpg


Lãnh đạo Tỉnh đoàn niệm hương tưởng niệm và cầu nguyện siêu độ các anh hùng liệt sĩ


Trong không khí trang nghiêm, thành kính, toàn thể đại chúng thắp nén hương thơm cầu nguyện, bày tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ.

Tiếp đó, TT.Thích Thiện Niệm, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Ban Nghi lễ cung tiến hương linh các anh hùng liệt sĩ, thực hiện nghi thức cầu siêu theo truyền thống Phật giáo.

Tối cùng ngày, cơ quan các cấp chính quyền đến viếng và thắp nến tri ân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày