Ninh Thuận: Khánh thành chùa Long Hương

GNO - Sáng 6-10-2013 (nhằm ngày 2-9-Quý Tỵ), sau một thời gian đại trùng tu, chùa Long Hương (P.Kinh Dinh, TP.Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) đã làm lễ khánh thành.

chua Long Huong1.jpg

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Đại lão HT.Thích Đồng Tâm, UV HĐCM; HT Thích Trí Viên, Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Khánh Hòa; TT.Thích Thông Huệ, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Viên Ngộ cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Ninh Thuận, TP.Phan Rang-Tháp Chàm, trụ trì các chùa, các niệm Phật đường cùng chính quyền địa phương và hơn 500 Phật tử trong tỉnh đã quang lâm chứng dự.

Chùa Long Hương trước  là một niệm Phật đường nhỏ, diện tích và không gian không đáp ứng được yêu cầu tu học ngày càng đông của Phật tử và cũng đã xuống cấp sau hơn 60 năm tồn tại.

chua Long Huong2.jpg

Chùa Long Hương ngày khánh thành

chua Long Huong3.jpg

Phật tử trang nghiêm làm lễ trong sân chùa

Kể từ ngày được phân công về làm Phật sự nơi đây, ĐĐ.Thích Pháp Quang đã bỏ công sức, vận động Phật tử đóng góp kinh phí, mở rộng diện tích, trùng tu từng phần. Cho đến nay, công trình tu sửa chùa Long Hương đã viên mãn. Từ một niệm Phật đường nhỏ đã hình thành nên một ngôi chùa khang trang, rộng rãi, thoáng mát ngay trong lòng thành phố, đáp ứng yêu cầu tu học của đông đảo Phật tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày