Ninh Thuận: Tạm hoãn thời gian tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng đến khi có thông báo mới

Cung thỉnh chư giới sư tại Đại giới đàn Đức Tạng (năm 2016) do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận tổ chức
Cung thỉnh chư giới sư tại Đại giới đàn Đức Tạng (năm 2016) do Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Thuận tổ chức
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Hạnh Thể, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận có thông báo tạm hoãn thời gian tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng.

Thông báo gởi đến Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành trong tỉnh, chư tôn đức trụ trì các tự viện, giới tử…

Theo đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay các tỉnh thành phải thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19 nên việc tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng - năm 2021 do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận tổ chức, theo kế hoạch dự kiến diễn ra vào ngày 14-9 đến 18-9-2021 (nhằm ngày 8 đến 12-8-Tân Sửu) là không khả thi.

Do đó, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận quyết định tạm dừng thời gian tổ chức Đại giới Bảo Tạng và sẽ có thông báo thời gian tổ chức sau khi tình hình được ổn định.

Được biết, trước đó vào tháng 9-2020, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận đã ban hành kế hoạch tổ chức Đại giới đàn Bảo Tạng, thông báo thời gian nhận hồ sơ của giới tử tuy nhiên do tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 nên Ban Trị sự phải tạm hoãn thời gian tổ chức nhiều lần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày