Nơi luôn tràn đầy tình huynh đệ

Huynh trưởng N.Hoa chỉn chu bánh cho buổi lễ - Ảnh: T.T
Huynh trưởng N.Hoa chỉn chu bánh cho buổi lễ - Ảnh: T.T
Giác Ngộ - Cười tươi bên chiếc bánh sinh nhật, chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: "Vì muốn chính tay mình thực hiện chiếc bánh sinh nhật cho ngày kỷ niệm nên mình đã bỏ thời gian đi học lóm bí quyết làm bánh kem. Và không ngờ mình lại có thể làm được, tôi rất vui...". Tâm sự ấy của chị Hoa nhân dịp sinh nhật Đoàn thiếu nữ Gia đình Phật tử (GĐPT) Xá Lợi (TP.HCM) - ngày vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm….

Ngày kỷ niệm năm nay có rất nhiều niềm vui vì các bạn ai cũng thực hiện được thật nhiều việc tốt, ghi điểm trong ngày, nhất là các bạn thiếu nam. Trong buổi sáng, các thiếu nam "kéo quân" qua chùa Diệu Giác (Q.2) phụ quý Sư cô dọn dẹp, lau chùi chánh điện, quét sân và cả chất củi vào kho nữa. Chưa hết, các "đàn anh" thiếu nam còn hùn tiền cúng dường Tam bảo, chia sẻ với các bé cơ nhỡ ở Mái ấm Diệu Giác. Xong công việc, nhóm kéo nhau về lại GĐPT Xá Lợi khoe thành tích với các bạn thiếu nữ…

Trong lúc các thiếu nam được "đặc phái" đi công tác thì các thiếu nữ ở nhà lại xắn tay áo xuống bếp chuẩn bị quà bánh cho buổi sinh hoạt vào đầu giờ chiều. Lúc làm bánh kem, bột mì dính đầy cả mặt các bạn. Nhìn các thiếu nữ lúc đó chẳng khác nào hóa trang chuẩn bị cho ngày hội hóa trang. Mặt nhìn mặt, các bạn lại cười giòn tan trong tình huynh đệ, trông rất dễ thương. Ì ạch nguyên buổi sáng, cuối cùng những chiếc bánh kem nóng hổi được cho ra lò cùng những ly rau câu cũng được cho lên dĩa. Vậy là tất cả đã sẵn sàng cho giờ sinh hoạt.

Đúng như được đoán trước, ngày nay là ngày đầy tiếng cười và rộn ràng các hoạt động. Các thiếu nam đã chuẩn bị rất nhiều quà tặng cho các chị em thiếu nữ. Và trong tất cả quà tặng, bất ngờ, dễ thương nhất có lẽ là các điệu nhảy "chim, cò" mà đích thân các thiếu nam sáng tác và biểu diễn. Thiếu nữ cười đến mức "lăn ra bò" luôn. Nhưng vui mừng hơn hết là GĐPT mình ngày càng gắn kết chặt chẽ, thương yêu và sống chan hòa với nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày