Nơi luôn tràn đầy tình huynh đệ

Huynh trưởng N.Hoa chỉn chu bánh cho buổi lễ - Ảnh: T.T
Huynh trưởng N.Hoa chỉn chu bánh cho buổi lễ - Ảnh: T.T
Giác Ngộ - Cười tươi bên chiếc bánh sinh nhật, chị Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: "Vì muốn chính tay mình thực hiện chiếc bánh sinh nhật cho ngày kỷ niệm nên mình đã bỏ thời gian đi học lóm bí quyết làm bánh kem. Và không ngờ mình lại có thể làm được, tôi rất vui...". Tâm sự ấy của chị Hoa nhân dịp sinh nhật Đoàn thiếu nữ Gia đình Phật tử (GĐPT) Xá Lợi (TP.HCM) - ngày vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm….

Ngày kỷ niệm năm nay có rất nhiều niềm vui vì các bạn ai cũng thực hiện được thật nhiều việc tốt, ghi điểm trong ngày, nhất là các bạn thiếu nam. Trong buổi sáng, các thiếu nam "kéo quân" qua chùa Diệu Giác (Q.2) phụ quý Sư cô dọn dẹp, lau chùi chánh điện, quét sân và cả chất củi vào kho nữa. Chưa hết, các "đàn anh" thiếu nam còn hùn tiền cúng dường Tam bảo, chia sẻ với các bé cơ nhỡ ở Mái ấm Diệu Giác. Xong công việc, nhóm kéo nhau về lại GĐPT Xá Lợi khoe thành tích với các bạn thiếu nữ…

Trong lúc các thiếu nam được "đặc phái" đi công tác thì các thiếu nữ ở nhà lại xắn tay áo xuống bếp chuẩn bị quà bánh cho buổi sinh hoạt vào đầu giờ chiều. Lúc làm bánh kem, bột mì dính đầy cả mặt các bạn. Nhìn các thiếu nữ lúc đó chẳng khác nào hóa trang chuẩn bị cho ngày hội hóa trang. Mặt nhìn mặt, các bạn lại cười giòn tan trong tình huynh đệ, trông rất dễ thương. Ì ạch nguyên buổi sáng, cuối cùng những chiếc bánh kem nóng hổi được cho ra lò cùng những ly rau câu cũng được cho lên dĩa. Vậy là tất cả đã sẵn sàng cho giờ sinh hoạt.

Đúng như được đoán trước, ngày nay là ngày đầy tiếng cười và rộn ràng các hoạt động. Các thiếu nam đã chuẩn bị rất nhiều quà tặng cho các chị em thiếu nữ. Và trong tất cả quà tặng, bất ngờ, dễ thương nhất có lẽ là các điệu nhảy "chim, cò" mà đích thân các thiếu nam sáng tác và biểu diễn. Thiếu nữ cười đến mức "lăn ra bò" luôn. Nhưng vui mừng hơn hết là GĐPT mình ngày càng gắn kết chặt chẽ, thương yêu và sống chan hòa với nhau.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Mo cau rụng xuống vườn nhà

GNO - Trong những giấc mơ êm đềm, thường là giấc mơ về tuổi thơ, tôi vài lần được gặp lại chiếc mo cau. Chiếc mo cau với tôi là biết bao kỷ niệm. Chiếc mo cau tưởng chừng tầm thường ấy lại chứa cả vùng trời ký ức thân thương.
Hội thi Chúng em kể chuyện Bác Hồ do chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức

Đồng Tháp: Chùa Phật Huệ tổ chức Hội thi kể chuyện Bác Hồ dành cho các em thanh thiếu nhi

GNO - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu hè, chùa Phật Huệ phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường Long Thuận (Đồng Tháp) tổ chức Hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ, với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phật giáo”, thu hút đông đảo các em thanh thiếu nhi đang sinh hoạt, tu học tại chùa tham gia.
Ủy ban Trung ương MTTQVN tặng Bằng khen đến tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác - Ảnh: Ngô Tùng

Ủy ban MTTQVN TP.HCM kiện toàn nhân sự và tổ chức thành viên

GNO - Sáng nay, 25-6, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2025-2030; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai công tác phối hợp với đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XVI, đại biểu HĐND TP.HCM khóa XI và Hội thẩm Nhân dân TAND TP.HCM, nhiệm kỳ 2026-2031.
Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh tại tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM nhiệm kỳ đầu tiên

GNO - Sáng nay, 25-6 (11-5-Bính Ngọ), Ban Quản trị tổ đình Giác Lâm (phường Bảy Hiền, TP.HCM) cùng tông phong đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm húy nhật lần thứ 28 Hòa thượng Thích Huệ Sanh, nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo Q.Tân Bình (cũ), viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Thông tin hàng ngày