Nơi tĩnh tâm, và không gian dừng lại

Ngày nay người ta thường quan tâm đến cách phòng chống các căn bệnh đô thị như stress, tiểu đường, gút, thoát vị đĩa đệm, béo phì, tim mạch, cholesterol…

Nơi tĩnh tâm, và không gian dừng lại ảnh 1
Thầy trò trong một buổi tập ở Zennova. Ảnh: Di Li
Ngoài những hoạt động mang lại nhiều vận động cơ thể như du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, golf, bơi lội, những người ở thể tĩnh thường tìm đến những bộ môn nhẹ nhàng hơn như thiền và các trường phái yoga. Trung tâm chăm sóc sức khỏe bằng liệu pháp sinh thái trong không gian thiền Zennova là một nơi đặc biệt thu hút không chỉ những hội viên lớn tuổi mà người trẻ chiếm số đông.

Zennova nằm sâu trong ngõ Núi Trúc, cách ly hẳn những ồn ào, tạp niệm bên ngoài. Vừa bước vào không gian thiền định, khách đã cảm nhận mùi oải hương thơm ngát và không gian sạch sẽ, tĩnh lặng quen thuộc. Ngoài kết hợp massage, trị liệu thảo dược, trị liệu bằng năng lượng, ăn chay thực dưỡng, nước hoa quả lên men tự nhiên… thì phòng tập yoga Tây Tạng do thầy Trần Đức Hoài chủ trì là một trong những lý do khiến ngay cả những sinh viên đại học y khoa Paris cũng tìm đến.

Thầy Trần Đức Hoài - chủ nhiệm Câu lạc bộ Esperanto Thiền và Yoga Himalaya, là người đầu tiên đưa trường phái “Thiền cùng yoga Tây Tạng” vào tập luyện ở Hà Nội. Thầy cũng từng là thiền sinh của Trung tâm Thiền quốc tế đóng ở thủ đô Mianma, đồng thời được cấp giấy chứng nhận là thiền sinh của Trung tâm Tu tập tích cực, Đại đoàn Thiền tự nhiên Tây Tạng. Sau 3 lần qua Tây Tạng - Trung Quốc học yoga và thiền, trở về Hà Nội, thầy chủ trì thực hiện đề tài nghiên cứu ứng dụng “Thiền cùng yoga Tây Tạng cho sức khoẻ thân và tâm”, bằng việc mở lớp “Thiền cùng yoga Tây Tạng”.

Nơi tĩnh tâm, và không gian dừng lại ảnh 2


Hãy lắng nghe cơ thể theo cách của yoga
. Ảnh: Di Li


Thầy Trần Đức Hoài cho biết, thiền xuất phát từ luyện tâm trong tĩnh lặng (âm), còn yoga bắt đầu từ rèn thân và thiên về động (dương). Thiền để luyện tâm bên trong, còn yoga để rèn thân bên ngoài. Việc kết hợp 2 kỹ thuật thiền và yoga là thực sự cần thiết cho những ai muốn phát triển hài hoà cân đối về thể chất và tinh thần. Thiền cùng yoga là phương pháp kết hợp thiền quán, tức thiền Vipassana trong các tư thế đơn giản nhất của yoga, để giúp người tập đạt trạng thái cân bằng một cách dễ dàng nhất. Đây là sự kết hợp hài hoà giữa âm và dương, cương và nhu, động và tĩnh, trong và ngoài. Thiền cùng yoga là liệu pháp hữu hiệu có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả lâu dài nhằm giúp người tập chuyển hoá tích cực cả tâm và thân, đưa họ về trạng thái cân bằng sảng khoái, minh mẫn.

Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Thái là một học viên lâu năm tại trung tâm Zennova cho biết bà mắc căn bệnh tiểu đường nan y và sau ba năm tập luyện, sức khỏe và số cân nặng của bà đã được cải thiện đáng kể.

Hàng ngày, Zennova nhộn nhịp người vào ra dù hầu không một tiếng ồn. Họ sử dụng dịch vụ giường nóng eco, tắm lá thảo dược, thiền và ăn cơm chay, rồi ở lại trò chuyện hoặc yên lặng đọc sách báo trong một góc phòng nhiều giờ đồng hồ như thể đây cũng là một ngôi nhà riêng.

Chủ nhật ngày 15/8/2010, Zennova kỷ niệm sinh nhật một năm ra đời. Nhiều thành viên sẽ đến tham dự bữa tiệc chay nhân ngày thành lập.

Hãy mở cánh cửa Zennova!

"Đắm mình trong không gian sinh thái, hòa vào sự tĩnh lặng của thiền tịnh, bạn sẽ được spa theo một phong cách mới, giúp bạn thoát khỏi sự ồn ào của cuộc sống, bảo vệ sức khỏe và khai phá khả năng tiềm ẩn trong tâm hồn. Zennova là một trung tâm như thế. Hãy mở cánh cửa Zennova, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh tịnh ngay từ mùi hương Zennova, một thứ mùi hương thanh sạch lan tỏa khắp không gian nơi đây"!

Theo Zennova.vn


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày