NSND Bạch Tuyết ra mắt trường ca cải lương "Kim Cang tâm ấn"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đầu tháng 1-2021, NSND Bạch Tuyết đã cho ra mắt trường ca cải lương "Kim Cang tâm ấn", chuyển thể từ những lời giảng dạy của Hòa thượng Thích Thanh Từ trên kênh YouTube riêng.

Đây cũng là công trình kỷ niệm 13 năm bà được xác lập kỷ lục “Người Việt Nam đầu tiên chuyển thể kinh Phật thành trường ca cải lương”.

Ở tuổi 77, nữ nghệ sĩ vẫn giữ được "lửa nghề". Ngoài ca hát, bà còn tham gia giảng dạy, dự những buổi hội thảo cộng đồng do các đại học tổ chức với hy vọng đưa nghệ thuật cải lương đến gần với khán giả trẻ.

Bên cạnh đó, bà cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, bất hạnh quanh mình.

Bạch Tuyết trong trường ca cải lương "Kim Cang tâm ấn"

Bạch Tuyết trong trường ca cải lương "Kim Cang tâm ấn"

Hiện, Bạch Tuyết đang cùng với ê-kíp tích cực chuẩn bị cho "Đêm Bạch Tuyết - Gửi người tri kỷ" được tổ chức vào lúc 20h30 ngày 28-1 tại phòng trà WE (Q.3, TP.HCM). Đây là đêm diễn đánh dấu chặng đường 60 năm tròn Cải lương Chi bảo Bạch Tuyết đến và đi cùng công chúng qua nhip cầu cải lương.

Đêm diễn này chỉ một mình Bạch Tuyết biểu diễn, kể chuyện cùng người tri kỷ âm nhạc - NSND Thanh Hải, qua hai đoản khúc: “Tôi kể bạn nghe” - về những vai diễn và chuyện nghề của bà; “Bạn kể tôi nghe” - những điều đã đi qua trong năm 2020 đầy biến cố, đổi thay nhưng không vì thế mà thiếu vắng đi những điều tốt đẹp, nhân ái, sẻ chia.

Nữ nghệ sĩ cũng đã lên kế hoạch, sẽ tiếp tục quay hình để cho ra mắt trường ca cải lương "Kinh Báo hiếu". Dự kiến, trường ca này sẽ được thực hiện tại các ngôi chùa cổ kính ở Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày