NT.Thích nữ Từ Nhẫn, bà Mai Thị Hạnh làm từ thiện ở Bến Tre

GNO - Hôm nay, 29-10, NT.Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, trụ trì chùa Phước Viên (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cùng nhóm "Chia sẻ - Sharing" của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến Bến Tre bàn giao cầu, đường, nhà văn hoá, trao tặng bồn nước và xe đạp tại Giồng Trôm.

btre 2.jpg


Khánh thành nhà văn hóa ấp Xẻo Nhỏ (xã Lương Phú)

Theo đó, sau khi khánh thành nhà văn hoá và trao tặng 100 bồn nước cho dân nghèo xã Lương Phú - Thạnh Phú Đông, tặng bánh kẹo cho học sinh Tiểu học địa phương, đoàn đã đến khánh thành công trình lộ liên tổ 1-10, đường liên ấp 4-6 và trao 20 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học nơi đây.

Cùng ngày, đoàn về cầu Biện Biếc 5, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và Tỉnh ủy, UBND khánh thành cầu và đường dẫn vào cầu.

btre 1.jpg
Trao quà cho học sinh

btre 3.jpg
Người dân hoan hỷ nhận bồn nước do NT.Thích nữ Từ Nhẫn tài trợ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh chỉ mang tính minh họa

Hồi hướng công đức

GNO - Sau khi tụng niệm xong, đến phần phục nguyện thì đem phước đức tụng niệm đó hồi hướng cho cha mẹ. Mặt khác, bạn hãy làm bất cứ việc lành nào có thể, như: lễ bái, tụng niệm, bố thí, cúng dường, phóng sanh v.v… sau đó hồi hướng phước đức ấy cho cha mẹ.
Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 

Thông tin hàng ngày