Nữ võ sĩ Kungfu từ bỏ biểu diễn dựng tóc gáy để trở thành tu sĩ

 (Khai Phong, Trung Quốc) : Một nữ võ sĩ kungfu người từng kéo những chiếc xe hơi và cắt giấy bằng tóc đã từ bỏ thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp của mình để chính thức trở thành một tu sĩ Phật giáo.

 
kungfu 1.jpg

A Kung Fu expert has towed eight cars 30m with her hair in Kaifeng City in China

     (Nữ võ sĩ  dùng tóc  kéo 8 chiếc xe  tại thành phố Khai Phong, Trung Quốc)

Zhang Tingting đã cạo bỏ hoàn toàn mái tóc mà cô cho là có một “công năng” và sức mạnh khác thường để xuất gia trở thành tu sĩ. “Tôi thật sự luôn muốn cạo mái tóc của mình, nhưng lại không thể bởi còn phải biểu diễn. Nhưng lần này thì tôi đã xuống tóc vĩnh viễn”, Zhang nói với phóng viên Reuters. “ Điều đó thật tuyệt”.

Nữ võ sĩ 52 tuổi đã trình diễn khắp đất nước Trung Quốc trong nhiều thập kỷ, sau khi theo học võ thuật vào năm 17 tuổi. Cô bắt đầu cuộc đời của một tu sĩ  cách đây hai năm.

Trước khi từ giã bím tóc dài gần 1m của mình, cô đã kéo 6 chiếc xe chở khách đi khoảng 50m qua một khu ngoại ô thuộc Bắc Kinh, sau đó lặp lại chiến tích kéo 10 chiếc xe đi được 30m tại quê nhà cô ở vùng Khai phong, tỉnh Hồ Nam.

kungfu 2.jpg

Zhang Tingting đang kéo 6 chiếc xe đi một quãng đường hơn 50m.

Dù Zhang đã vĩnh viễn từ bỏ mái tóc, hiện nó vẫn còn được lưu giữ. Những nhà chức trách đang xem xét việc gởi nó theo chuyến hành hương đến những thánh tích Phật Giáo ở Tây Tạng, hay sẽ trưng bày tại một bảo tàng địa phương.

Người đang nắm giữ kỷ lục thế giới về dùng tóc để kéo phương tiện chuyên chở nặng nhất là anh He Jianma, người Trung Quốc. Vào tháng Năm vừa qua anh đã kéo lê một chiếc xe buýt nặng hơn 8 tấn trên đoạn đường dài 30m.                                       

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày