"Ổ dịch" ở Q.2: 194 người dự tiệc, 13 ca mắc Covid-19

Đến nay số người dự buổi tiệc Patrick day tại số 7 đường Thảo Điền - Q.2, TP.HCM (được gọi là "Buddha bar") đã được xác định là 194 người, và số ca mắc Covid-19 tại 'ổ dịch' này chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngày 28-3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC TP.HCM) cho biết đến thời điểm hiện tại đơn vị xác minh được 194 người có tham dự buổi tiệc Patrick day tại địa chỉ trên ngày 14-3.

Trong số này có 73 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm âm tính với Covid-19, 13 trường hợp dương tính (trong đó có 3 trường hợp nhiễm mới trong ngày 27-3), số còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.


Theo HCDC con số người tham gia buổi tiệc Patrick day tại số 7 đường Thảo Điền chưa có tín hiệu dừng lại. Đơn vị đang tích cực điều tra, xác minh các trường hợp đã đến đây từ ngày 13 đến 17-3 và các trường hợp tiếp xúc liên quan các trường hợp đã xác định mắc Covid-19. Đặc biệt, có 13 ca có mối liên quan đến quán bar này.

Ngoài ra, đang tiến hành xác minh, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà các trường hợp nhập cảnh từ ngày 8-3 đến nay chưa thực hiện cách ly tập trung.

Theo HCDC đến ngày 28-3, số trường hợp nhiễm Covid-19 tại TP.HCM được xác định là 43 trường hợp, có 3 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện. Đặc biệt, "ổ dịch" tại quán bar trên được đánh giá là "một chuỗi lây truyền bệnh".

Để cắt đứt chuỗi lây nhiễm này cũng như phòng lây nhiễm trong cộng đồng, HCDC yêu cầu các khách hàng nếu chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang, đồng thời khai báo trung thực việc có liên quan đến quán bar ở số 7 đường Thảo Điền - Q.2 để cơ quan chức năng kịp thời có giải pháp xử lý tránh lây lan ra cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày