Ở Quỳnh Lưu không có chuyện tranh chấp đất chùa

GNO - Chiều 16-1, tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu), ĐĐ.Thích Minh Hải, Phó VP BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Quỳnh Lưu chủ trì hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017  của Phật giáo huyện.
IMG_1307.JPG
Lễ tắm Phật tại chùa Am Ốc nhân mùa Phật đản 2016

Theo báo cáo, đến nay, toàn huyện có 6 ngôi chùa được UBND tỉnh cho chấp thuận phục hồi, không có tình trạng tranh chấp, lấn chiếm, kiện cáo liên quan đến đất đai tôn giáo.

Toàn huyện có 5 vị Đại đức Tăng sinh hoạt hợp pháp, 3 chùa có trụ trì, 3 chùa thành lập Ban hộ tự, khắc cấp 6 con dấu cho 6 chùa; thống kê sơ bộ toàn huyện có 3.000 Phật tử đã quy y và trên 20.000 người có tình cảm và tín ngưỡng đạo Phật, có 21 đạo tràng được công nhận trong tổng số 31 đạo tràng trên địa bàn huyện.

Phật giáo huyện đã tổ chức 29 buổi lễ quy mô trang trọng như lễ Phật đản; lễ Vu lan báo hiếu; tổ chức tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021…; tổ chức được 60 ngày tu học gắn với các ngày lễ.

Các chùa đều thực hiện tốt thông tư liên tịch số 04/2014/TT-BNV - BVHTTDL giữa Bộ Nội vụ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thực hiện nếp sống văn minh nơi thờ tự…

Trong năm đã ủng hộ trên 1 tỷ đồng cho các chương trình từ thiện nhân đạo, an sinh xã hội, tích cực vận động con em, tín đồ Phật tử hăng hái lên đường nhập ngũ và các phong trào do địa phương phát động như phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới…

Năm 2017, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu sẽ tiếp tục đẩy mạnh hưởng ứng các phong trào do chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động; chỉ đạo, hướng dẫn các đạo tràng sinh hoạt nề nếp, chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước và các quy định của các cấp Giáo hội.        

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày