Ông Ban Ki-moon sẽ dự Hội nghị Phật giáo tại Nepal

Ông Ban Ki-moon được mời tham dự Hội nghị Phật giáo Quốc tế sắp tới
Ông Ban Ki-moon được mời tham dự Hội nghị Phật giáo Quốc tế sắp tới

GNO - Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch và Hàng không dân dụng Nepal Ananda Prasad Pokharel cho biết, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã bày tỏ sự quan tâm trong tiến trình hòa bình của đất nước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Pokharel cho biết chức sắc quốc tế, trong đó có Tổng thư ký Liên Hợp Quốc sẽ được mời tham dự Hội nghị Phật giáo Quốc tế sắp tới.

Hội nghị 3 ngày bắt đầu từ ngày 19-5 được tổ chức vào dịp Phật đản, Himalayan Times đưa tin.

Ông cũng nhắc nhở sự hỗ trợ mà Liên Hợp Quốc đã cung cấp trong quá trình hòa bình ở Nepal.

Trước đó, Tổng thư ký Liên Hợp quốc đã hỏi về sự phát triển của Lâm Tỳ Ni và quy hoạch tổng thể Lâm Tỳ Ni.

Văn Công Hưng
(Theo ANI)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tháp Phật, kiến trúc tu viện và dấu vết của một khu đô thị dân cư, chủ yếu thuộc thời kỳ Kushan (thế kỷ I–III TL)

Khai quật quần thể Phật giáo 2.000 năm tuổi ở Kashmir

GNO - Các nhà khảo cổ ở Jammu và Kashmir vừa phát hiện một quần thể Phật giáo cổ tại làng Zehanpora, huyện Baramulla. Di tích này được cho là có niên đại khoảng 2.000 năm. Phát hiện cho thấy Kashmir từng giữ vai trò quan trọng trong mạng lưới Phật giáo thời kỳ đầu và có mối liên hệ chặt chẽ với nền văn hóa Gandhāra.

Thông tin hàng ngày