Ông Lê Phước Vũ sẽ khởi kiện báo điện tử Một Thế Giới

GNO - Liên quan đến bài báo Dân xã Đạ M’ri năn nỉ đại gia Lê Phước Vũ “Là Phật tử thì đừng ép dân”, đăng trên báo điện tử Một Thế Giới của phóng viên Lê Ngọc Dương Cầm, chiều nay, 4-6, đại diện công ty TNHH đầu tư và du lịch Hoa Sen và luật sư đại diện cho ông Lê Phước Vũ đã tổ chức họp báo tại khách sạn Vissai (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Nội dung họp báo giới thiệu dự án “Trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng" của công ty TNHH đầu tư và du lịch Hoa Sen; công bố doanh nhân Lê Phước Vũ, ngày 9-6 tới sẽ nộp đơn khởi kiện báo điện tử Một Thế Giới do ông Lê Ngọc Thịnh làm Tổng Biên tập và phóng viên Lê Ngọc Dương Cầm lên Tòa án Nhân dân TP.HCM.

AHD (1).jpg

Ông Trần Huy Tâm, chủ trì họp báo - Ảnh: Vũ Giang

Theo đó, luật sư Hoàng Quí, người được doanh nhân Lê Phước Vũ đề nghị thay mặt thân chủ đã công bố thông tin trên. “Chúng tôi khởi kiện theo Luật Dân sự, Luật Báo chí, Nghị định 72/2013/NĐ-CP về thông tin trên mạng internet và các văn bản pháp luật có liên quan”- ông Quí cho biết.

Tại buổi họp báo, ông Trần Huy Tâm, Phó Giám đốc công ty TNHH đầu tư và du lịch Hoa Sen, chủ trì buổi họp báo cho biết, báo điện tử Một Thế Giới đăng bài viết có tựa đề: Dân xã Đạ M’ri năn nỉ đại gia Lê Phước Vũ “Là Phật tử thì đừng ép dân”, đăng ngày 27-5-2015 của phóng viên Lê Ngọc Dương Cầm với nội dung một chiều và thành kiến, không những làm ảnh hưởng xấu đến dự án mà còn gây hoang mang dư luận và xâm phạm danh dự, nhân phẩm và tự do tín ngưỡng của công dân – doanh nhân Lê Phước Vũ.

Luật sư Quí cho biết thêm, ông Lê Phước Vũ yêu cầu báo điện tử Một Thế Giới cải chính, xin lỗi trên vị trí tương xứng trong 3 kỳ liên tiếp và bồi thường thiệt hại bằng vật chất tương xứng với thiệt hại gây ra cho ông Lê Phước Vũ và các doanh nghiệp do ông Lê Phước Vũ là người đại diện theo pháp luật, sở hữu, điều hành; đồng thời bồi thường do xâm phạm danh dự nhân phẩm, làm mất uy tín của ông Lê Phước Vũ với các đối tác, khách hàng và người tiêu dùng. Trong quá trình thực hiện dự án giữa ban quản lý dự án và người dân có những khúc mắc đó là giữa tập thể điều hành đơn vị dự án với người dân, việc báo Một Thế Giới đưa tên ông Vũ gắn lên tựa "... là Phật tử thì đừng ép dân" làm tổn thương nghiêm trọng tín ngưỡng tôn giáo của ông Vũ.

Cũng theo luật sư Quí, cho đến hiện nay (thời điểm đang họp báo), ông Lê Phước Vũ chưa nhận được bất cứ phản hồi nào từ phía báo điện tử Một Thế Giới.

Trả lời giả định của phóng viên tại buổi họp báo “Nếu báo Một Thế Giới có thư xin lỗi thì ông Vũ có rút đơn kiện không?” – ông Quí trả lời: “Nếu có giả định như phóng viên nêu xảy ra thật, chúng tôi sẽ xem xét”.

DSC_0100.JPG

Quang cảnh buổi họp báo chiều 4-6

Theo thông cáo báo chí, công ty TNHH đầu tư và du lịch Hoa Sen được thành lập ngày 12-7-2010 có trụ sở tại thôn 2, xã Đạ M’ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, ông Lê Phước Vũ đảm nhiệm chủ tịch hội đồng quản trị.

Công ty TNHH đầu tư và du lịch Hoa Sen là chủ đầu tư dự án “Trồng rừng, quản lý và bảo vệ rừng kết hợp du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh B’Nom Lumu – Hoa Sen” đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào tháng 7-2011 và chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 ngày 22-5-2015 với tổng vốn đầu tư 590 tỷ đồng với quy mô diện tích 570 ha.

Chức năng của dự án là trồng rừng và bảo vệ rừng là trọng yếu, sau đó là kết hợp khu du lịch sinh thái và văn hóa tâm linh. Hiện công ty đã nhận 361,2 ha đất rừng do nhà nước giao để quản lý, bảo vệ và công ty có 72,5 ha đất sản xuất kinh doanh và đất nông nghiệp.

Tại thời điểm họp báo, ông Lê Phước Vũ đã không có mặt, vì đang đi dự một sự kiện ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày