Ông Nguyễn Minh Triết thăm lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương trước thềm đại hội

Ông Nguyễn Minh Triết trao tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Trị sự trước thềm Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Dương
Ông Nguyễn Minh Triết trao tặng lẵng hoa chúc mừng Ban Trị sự trước thềm Đại hội Phật giáo tỉnh Bình Dương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trước thềm Đại hội đại biểu GHPGVN tỉnh Bình Dương, ngày 26-12, ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự, tại tổ đình Hội Khánh (phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một).

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng II Trung ương Giáo hội, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm, nghĩa cử đầy chân tình mà nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết dành cho Phật giáo tỉnh Bình Dương.

 Ông Nguyễn Minh Triết thăm lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương trước thềm đại hội ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Thông tiếp thân mật ông Nguyễn Minh Triết

Dịp này, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự cũng thông tin đôi nét về hoạt động của Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ qua trên tinh thần kế thừa những thành quả của Hòa thượng Thích Trí Tấn và Hòa thượng Thích Minh Thiện, Tăng Ni và tín đồ Phật tử luôn đoàn kết, nhất quán để phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc.

Đặc biệt, về công tác từ thiện, lợi ích xã hội trong nhiệm kỳ qua là gần 400 tỷ đồng, kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tham gia tuyến đầu chống dịch, chia sẻ và hỗ trợ trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm cho nhân dân có thêm nguồn động lực vượt qua đại dịch hơn 100 tỷ đồng.

 Ông Nguyễn Minh Triết thăm lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương trước thềm đại hội ảnh 2

Hòa thượng Thích Huệ Thông kính tặng đến ông Nguyễn Minh Triết tôn tượng Phật

Ông Nguyễn Minh Triết rất hoan hỷ và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo Bình Dương đối với sự ổn định và phát triển của đất nước nói chung, của tỉnh Bình Dương nói riêng. Ông xem tất cả tín đồ các tôn giáo đều là những người công dân tốt của đất nước. Trong đó, Phật giáo đã có mặt từ rất sớm trên mảnh đất Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc và Phật giáo Bình Dương cũng có mặt gần 300 năm qua. Ông tin rằng, Phật giáo tỉnh Bình Dương sẽ tiếp tục kế thừa những thành quả mà các bậc tiền bối đã để lại, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Được biết, trước đó vào ngày 17-12, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về công tác đại hội cấp tỉnh, thành phố đã đến thăm Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Dương và giám sát về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X nhiệm kỳ 2022-2027.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày