PG chung tay cùng “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”

GNO - Sáng 31-10, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Pháp Luật TP.Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình TP.Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết bước một chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn 2.

truong sa (1).JPG
Các đơn vị ủng hộ xây dựng trường học trên đảo Sinh Tồn

Chương trình được phát động từ ngày 30-8-2013, đến nay đã có hơn 170 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp với tổng số tiền gần 9 tỷ đồng. Nhiều đơn vị, tổ chức đã có hình thức phát động ủng hộ chương trình phong phú, thu hút nhiều người tham gia như: Phát động phong trào ủng hộ chương trình trong đơn vị, tổ chức đấu giá tranh, ảnh gây quỹ cho chương trình…

Nhiều cá nhân là chức sắc tôn giáo, cựu chiến binh, học sinh, công nhân, cán bộ hưu trí đã dành dụm tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm, tiền công lao động ít ỏi để đóng góp cho chương trình. Ngoài ra, nhiều kiều bào đang sinh sống, học tập, lao động ở nước ngoài đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ chương trình.

truong sa (2).JPG
TT.Thích Huệ Công trao tiền ủng hộ

truong sa (4).jpg
Ni trưởng TN.Diệu Nghĩa trao tiền số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ đến bà Trương Mỹ Hoa

Được biết, TT.Thích Huệ Công, Phó ban Từ thiện Xã hội thay mặt HT.Thích Giác Toàn và Ban Từ thiện Xã hội Báo Giác Ngộ ủng hộ 20 triệu đồng.

Trước đó, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa, viện chủ hệ thống chùa trên núi Bà Đen (Tây Ninh), mặc dù nằm trên giường bệnh nhưng vẫn trao tận tay ủng hộ đến bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Trưởng ban Chỉ đạo chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu - Giai đoạn II” số tiền 1 tỷ đồng, đóng góp những viên gạch hồng cho Trường Sa thân yêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày