PG Đà Nẵng góp 200 triệu cho hoạt động nhân đạo

GNO - Sáng 20-2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm xông hơi - giải độc và phục hồi chức năng cho các nạn nhân da cam tại đường Nguyễn Văn Huê, tổ 69, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê.

1dana.JPG
ĐĐ.Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh thư ký
BTS GHPGVN TP đại diện PG cắt băng khánh thành Trung tâm

Là đơn vị thứ 3 của cả nước và đầu tiên của miền Trung thực hiện chức năng xông hơi, tẩy độc, Trung tâm vừa ra đời tại Đà Nẵng là niềm vui của các nạn nhân dioxin và người dân nơi đây.

Đó là kết quả của sự chung tay xoa dịu nỗi đau cũng như những ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh để lại của các ban, ngành, đoàn thể, tôn giáo…

Trước đó Thường trực BTS GHPGVN TP đã đóng góp 200 triệu đồng cho Trung tâm này.

Được biết, Quỹ Harris Freeman Foundation (Hoa Kỳ) đã ủng hộ 2,2 tỷ đồng, sau hơn 6 tháng xây dựng, công trình là một khu nhà rộng 300m2, kết cấu 2 tầng gồm các phòng chức năng: xông hơi nam/ nữ, khám bệnh, xét nghiệm, phòng uống vitamin, phòng quản lý chương trình và phòng lưu trú cho người phơi nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày