PG Đà Nẵng góp 200 triệu cho hoạt động nhân đạo

GNO - Sáng 20-2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin TP.Đà Nẵng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm xông hơi - giải độc và phục hồi chức năng cho các nạn nhân da cam tại đường Nguyễn Văn Huê, tổ 69, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê.

1dana.JPG
ĐĐ.Thích Thông Đạo, Phó ban kiêm Chánh thư ký
BTS GHPGVN TP đại diện PG cắt băng khánh thành Trung tâm

Là đơn vị thứ 3 của cả nước và đầu tiên của miền Trung thực hiện chức năng xông hơi, tẩy độc, Trung tâm vừa ra đời tại Đà Nẵng là niềm vui của các nạn nhân dioxin và người dân nơi đây.

Đó là kết quả của sự chung tay xoa dịu nỗi đau cũng như những ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh để lại của các ban, ngành, đoàn thể, tôn giáo…

Trước đó Thường trực BTS GHPGVN TP đã đóng góp 200 triệu đồng cho Trung tâm này.

Được biết, Quỹ Harris Freeman Foundation (Hoa Kỳ) đã ủng hộ 2,2 tỷ đồng, sau hơn 6 tháng xây dựng, công trình là một khu nhà rộng 300m2, kết cấu 2 tầng gồm các phòng chức năng: xông hơi nam/ nữ, khám bệnh, xét nghiệm, phòng uống vitamin, phòng quản lý chương trình và phòng lưu trú cho người phơi nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày