PG Đà Nẵng kỷ niệm ngày Phật thành đạo

GNO - Sáng nay, 8-12-Ất Mùi (17-1), tại Thích Ca Phật đài (chùa Quang Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng đã trang nghiêm tổ chức lễ kỷ niệm ngày Thành đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
lethanhdao59 (33).jpg
Chư tôn đức chứng minh dâng hương tại buổi lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Như Thọ, Thành viên HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Huệ Thường, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; HT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.Đà Nẵng cùng chư tôn đức BTS; trú trì các chùa, tự viện trên địa bàn TP.Đông đảo đồng bào Phật tử, huynh trưởng GĐPT các chùa trên địa bàn TP và gần 1.800 khóa sinh tham dự khóa tu “Quay về bến giác” do BTS GHPGVN quận Liên Chiểu tổ chức tại chùa Quang Minh cũng đã tham dự buổi lễ.Cách đây hơn 2.500 năm, Thái tử Tất-đạt-đa đã từ bỏ cung vàng điện ngọc, vợ đẹp con thơ để xuất gia tìm đường giải thoát cho chúng sanh. Và dưới gốc cây bồ-đề, Ngài đã thành đạo chứng quả vị Phật với danh hiệu Thích Ca Mâu Ni. Ngày thành đạo là một bước ngặc lớn trong cuộc đời tu tập của Ngài, và cũng là ngày có ý nghĩa đối với muôn loài. Sở nguyện của Đức Phật là tìm ra cái nguyên nhân khiến con người lăn lộn trong sinh tử luân hồi, rồi từ đó dứt mầm sanh tử, và Ngài đã đạt được mục tiêu của mình nên gọi là thành đạo.
lethanhdao59 (34).jpg
Buổi lễ diễn ra trang nghiêm vào sáng nay, 8-12-Ất Mùi

Sau phần cung tuyên ý nghĩa thành đạo của TT.Thích Từ Nghiêm, UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Đà Nẵng; chư tôn đức Hòa thượng chứng minh đã niêm hương và tiến hành nghi lễ truyền thống Phật giáo kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày