PG Gia Lai sơ kết công tác Phật sự nửa năm 2013

GNO - Ngày 23-6, tại Văn phòng BTS (chùa Bửu Thắng, TP.Pleiku), GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động cũng như các biện pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu 6 tháng cuối năm.

giachien2.JPG

Hội nghị diễn ra có sự tham gia của chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh, các huyện, thị - Ảnh: G.Hiền

Tại buổi lễ, BTS đã trình bày báo cáo công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2013, cho biết, sau khi Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ IV (2012 - 2017), BTS triển khai thành lập các ban chuyên ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh, gồm có 11 ban (Ban Tăng sự có 6 thành viên do HT.Thích Tâm Tường, Trưởng BTS làm Trưởng ban; Ban Giáo dục Tăng Ni 5 thành viên do TT.Thích Giác Duyên, Phó BTS làm Trưởng ban; Ban Hoằng pháp 18 thành viên do TT.Thích Tâm Mãn, Phó BTS làm Trưởng ban; Ban Hướng dẫn Phật tử 35 thành viên do TT.Thích Quảng Châu, Phó BTS làm Trưởng ban; Ban Nghi lễ 5 thành viên do HT.Thích Thanh Liên, Phó BTS làm Trưởng ban; Ban Thông tin - Truyền thông 8 thành viên do TT.Thích Giác Tâm, Phó BTS làm Trưởng ban; Ban Văn hóa 11 thành viên do TT.Thích Giác Hiền làm Trưởng ban; Ban Kinh tế - Tài chánh 10 thành viên do ĐĐ.Thích Trí Thức làm Trưởng ban; Ban Từ thiện 15 thành viên do Ni trưởng Thích nữ Hạnh Nguyện làm Trưởng ban; Ban Kiểm soát 3 thành viên do TT.Thích Nguyên An làm Trưởng ban và Ban Đặc trách Ni giới 14 thành viên do Ni trưởng Thích nữ Hạnh Nguyện làm Trưởng ban.

giachien4.JPG

Chư tôn đức tham dự, lắng nghe báo cáo sơ kết và phương hướng 6 tháng cuối năm

Báo cáo cũng đánh giá, ngoài những công tác Phật sự mang tính truyền thống như Đại lễ Phật đản, bổ nhiệm trụ trì, đặt đá xây dựng, tổ chức tu học cho Phật tử… hoạt động nói chung của Phật giáo Gia Lai dần đi vào ổn định và phát triển.

Điểm nhấn của hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm là các hoạt động từ thiện do Ban Từ thiện cũng như các Tăng Ni và Phật tử dành cho người nghèo, đồng bào thiểu số, cũng như hạn hán, thiên tai với tổng giá trị ước tính trên 1 tỷ đồng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị cũng nhất trí cao về bản dự thảo phương hướng hoạt động cho 6 tháng cuối năm 2013.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sri Lanka bắt giữ những kẻ giả dạng nhà sư vận chuyển cần sa qua đường hàng không hôm 25-4-2026 từ Bangkok, qua sân bay quốc tế Bandaranaike

Sri Lanka bắt giữ 22 người giả danh tu sĩ vận chuyển chất gây nghiện

GNO - Giới chức Sri Lanka đã bắt giữ 22 người trong hình thức của các tu sĩ Phật giáo tại Sân bay Quốc tế Bandaranaike sau khi phát hiện hơn 110 kg cần sa được giấu trong hành lý của họ. Các quan chức cho biết đây là vụ việc bắt giữ loại hàng cấm này lớn nhất trong lịch sử của đất nước này qua đường hàng không.
Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày