PG H.Châu Thành tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558

GNO - Tối 12-4-Giáp Ngọ (10-5-2014), GHPGVN huyện Châu Thành đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 – DL.2014 tại lễ đài chính của huyện - chùa Bửu Thọ (xã Mong Thọ A).

bt-10.gif
Chư tôn đức niêm hương cúng dường

bt-9.gif
Lễ đài chính tại chùa Bửu Thọ

Quang lâm chứng minh của HT.Danh Đổng, UV Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Trị sự tỉnh; HT. Danh Nhuôn, UV HĐTS, Phó trưởn ban Trị sự tỉnh; HT.Thích Minh Nhuần, Phó BTS tỉnh; HT.Thích Thiện Bảo, UV HĐTS, Phó trưởng ban Hoằng pháp T.Ư;TT.Thích Thiện Tánh, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó trưởng kiêm Chánh thư Ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang  và chư Tôn đức Tăng ni trụ trì, Phật tử trong huyện cùng hơn 1.000 Phật tử và nhân dân địa phương tham dự.

bt-12.gif

Chư tôn đức cử hành nghi thức tắm Phật

Sau phần nghi lễ, chư tôn đức Tăng Ni và Phật Tử đã phóng đăng cầu nguyện hòa bình và bình an cho cuộc sống. Được biết ngoài lễ đài GHPGVN còn chỉ đạo chùa Bửu Thọ tổ chức 2 thuyền hoa diễu hành 2 đêm dọc dòng sông Cái Sắn.

bt-21.gif

Thuyền hoa và hoa đăng Phật đản trên sông Cái Sắn

Kính mừng Đại lễ Phật đản, chư Tăng và Phật tử chùa Bửu Thọ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật cúng dường, đem đến niềm hoan hỷ chung cho bà con Phật tử và nhân dân trong vùng.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ:

bt-7.gif

Những mầm non Phật tử tại Châu Thành - Kiên Giang

bt-8.gif

Cung đón chư tôn đức Tăng Ni quang lâm

bt-13.gif

Phật tử trang nghiêm trước lễ đài

bt-14.gif

Lắng lòng hướng về Đức Thế Tôn

bt-15.gif

Chư Tăng rước đăng hướng ra sông Cái Sắn

bt22.gif

Phóng đăng cầu nguyện an lành

bt-23.gif
bt-21.gif

Lung linh thuyền hoa và hoa đăng trên dòng sông Cái Sắn ngày Phật đản

bt-20.gif
bt-19.gif
bt-2.gif
bt-6.gif

Văn nghệ cúng dường

Minh Triết

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày