PG H.Nhà Bè tổ chức Phật đản, khai hạ cho chư Ni

GNO - Sáng nay, 27-5, tại chùa Pháp Võ (huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã diễn ra Đại lễ Phật đản và khai giảng khóa An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015 cho chư Ni trên địa bàn huyện.

phap vo (1).jpg


HT.Thích Thiện Tánh tuyên độc Thông điệp Phật đản

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng đại diện các quận 4, 7 và chính quyền địa phương cũng như đồng bào Phật tử về tham dự.

Về phía chư tôn đức Ni, có NT.Thích nữ Tịnh Nguyên, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Châu, Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM cùng chư tôn đức Ni và 84 hành giả an cư tại đạo tràng chùa Pháp Võ.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức cử ba hồi chuông trống rước lễ Đản sanh. Sau đó, HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Sau nghi thức hành chánh, toàn thể chư tôn đức dâng hương và cử hành nghi thức rước Phật và khai kinh kính mừng Khánh đản.

phap vo (2).jpg


Chư tôn đức trang nghiêm lắng nghe thông điệp 

phap vo (7).jpg
Dâng hương, tụng kinh kính mừng Khánh đản

phap vo (9).jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo

phap vo (10).jpg
Hỗ trợ 3 hộ dân trên địa bàn huyện mới bị sạt nở nhà ở bờ sông

phap vo (12).jpg
Trao tặng 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo

Cũng trong buổi sáng nay, BTS GHPG VN huyện Nhà Bè khai mạc khóa An cư cho chư Ni tại trường hạ tập trung chùa Pháp Võ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nhà Bè cho biết, năm nay BTC đã tổ chức hai điểm an cư cho chư Tăng tại chùa Chơn Giác, chư Ni tại chùa Pháp Võ - qua đó nâng cao kiến thức nội điển, ngoại điển cho chư Tăng Ni huyện nhà, góp phần giữ gìn quy củ tòng lâm, truyền trì mạng mạch Phật pháp. 

phap vo (13).jpg


TT.Thích Thiện Nghĩa phát biểu khai mạc khóa an cư

Tại lễ khai hạ, NS.Thích nữ Như Thảo, đại diện Ban Chức sự trường hạ cung an chức sự và giới thiệu Ban Tổ chức, Ban Giảng huấn, Ban Chức sự trường hạ. Theo đó, năm nay tại trường hạ chùa pháp Võ có 84 hành giả đăng ký an cư với thời khóa tu học trong 90 ngày tại hạ trường rất nghiêm mật.

SC.Thích nữ Như Hòa đại diện hành giả an cư tại huyện Nhà Bè đã phát nguyện sẽ luôn giữ gìn thiền gia quy củ, mỗi ngày 6 thời chuyên tâm tu tập, nuôi dưỡng tín tâm, làm phong phú đời sống tinh thần hướng thượng cho rất nhiều các các thiện nam, tín nữ, Phật tử.

Đại diện Phật tử đạo tràng cũng đã dâng lời tác bạch hứa nỗ lực tu học, hỗ trợ Ban Chức sự trường hạ để chư hành giả an tâm tu học.

phap vo (14).jpg
Ni sư TN.Như Thảo báo cáo công tác tổ chức của hạ trường

phap vo (16).jpg
Chư Ni an cư phát nguyện tu học để báo ân chư Phật, đàn na...

phap vo (19).jpg
Hòa thượng chứng minh ban đạo từ

HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM  ban đạo từ, nói về ý nghĩa an cư. Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến BTS huyện đã mở ra được khóa hạ, cảm ơn đến chính quyền đã tạo điều kiện cho Phật giáo huyện và đặc biệt là những Phật tử hộ hạ, những người góp phần rất lớn cho thành công của khóa an cư.

Dịp này, chùa Pháp Võ trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh nghèo, mỗi suất 1,2 triệu đồng, hỗ trợ 3 hộ dân có nhà bị sạt lở mỗi hộ 1 triệu đồng và 50kg gạo, mì, trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để đi học.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày