PG Huế khai kinh kính mừng Phật đản

GNO - Chiều 6-5 (mùng 8-4-Giáp Ngọ) tại tổ đình Từ Đàm, BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trang nghiêm tổ chức lễ khai kinh Pháp hoa, khởi đầu cho tuần lễ Phật đản, hướng về chào mừng Đại lễ Vesak LHQ 2014 đang diễn ra tại Bái Đính, Ninh Bình, Việt Nam.
IMG_3251.JPG
HT.Thích Đức Phương niêm hương khai kinh

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Đức Phương, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng chư tôn đức trong Thường trực BTS và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tổ đình, tự viện trong toàn tỉnh cũng như đông đảo Phật tử tham dự.

Được biết đây là hoạt động thường niên của Phật giáo Huế trong mùa Đại lễ Phật đản với ý nghĩa nguyện cầu quốc thái dân an, đạo pháp trường tồn và chúng sanh an lạc.

IMG_3304.JPG
HT.Thích Huệ Ấn, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, sám chủ lễ khai kinh

IMG_3312.JPG
Đông đảo Phật tử nhất tâm tụng kinh Pháp hoa

Ban TTTT PG Huế

* Cùng bạn đọc:

Giác Ngộ chào đón tin, bài, hình ảnh của bạn đọc về Đại lễ Phật đản - Vesak LHQ 2014 cũng như sẵn sàng đăng tải các hình ảnh, cách thức thể hiện chưa phù hợp với văn hóa Phật giáo trong hoạt động mừng Phật đản. 

Mời bạn đọc viết tin, bài gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Trân trọng!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày