PG Hưng Yên tổ chức cầu nguyện - tư vấn mùa thi

GNO - Ngày 24-6, tại chùa Chuông (TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức “Đại lễ cầu nguyện - tư vấn mùa thi” cho các sĩ tử, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh.

Hưng Yên thi 1.jpg
Chư tôn đức hiệp tâm cầu nguyện mùa thi - Ảnh: Hoàng Tuấn


Hưng Yên thi 3.jpg
Học sinh và đoàn thanh niên cùng hoan hỷ đọc lời cầu nguyện - Ảnh: Hoàng Tuấn


Đây là lần đầu tiên Ban Hướng dẫn Phật tử và chư Tăng BTS PG Hưng Yên tổ chức Đại lễ cầu nguyện - tư vấn mùa thi cho các bạn học sinh nhằm trợ duyên, giúp các bạn trang bị thêm một số kỹ năng, kiến thức, tháo gỡ những thắc mắc trước khi bước vào mùa thi. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm tạo thêm lòng tự tin, hầu mong các sĩ tử đạt được kết quả cao nhất, cũng như những kinh nghiệm xử lý tình huống trước, trong và sau mùa thi.

Buổi lễ ngoài nghi thức dâng hương bạch Phật nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Bồ-tát gia hộ về sức khỏe, tinh thần được an lạc trong mùa thi cử còn các hoạt động sôi nổi khác của hơn 1.000 học sinh, sinh viên.

Trong buổi gặp mặt này, TT.Thích Thanh Hiện (Trưởng BTS PG tỉnh Hưng Yên) đã động viên tinh thần và nhắc nhở các bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh khi bước vào phòng thi để hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày