PG Hưng Yên tổ chức cầu nguyện - tư vấn mùa thi

GNO - Ngày 24-6, tại chùa Chuông (TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức “Đại lễ cầu nguyện - tư vấn mùa thi” cho các sĩ tử, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh.

Hưng Yên thi 1.jpg
Chư tôn đức hiệp tâm cầu nguyện mùa thi - Ảnh: Hoàng Tuấn


Hưng Yên thi 3.jpg
Học sinh và đoàn thanh niên cùng hoan hỷ đọc lời cầu nguyện - Ảnh: Hoàng Tuấn


Đây là lần đầu tiên Ban Hướng dẫn Phật tử và chư Tăng BTS PG Hưng Yên tổ chức Đại lễ cầu nguyện - tư vấn mùa thi cho các bạn học sinh nhằm trợ duyên, giúp các bạn trang bị thêm một số kỹ năng, kiến thức, tháo gỡ những thắc mắc trước khi bước vào mùa thi. Đồng thời, buổi lễ cũng nhằm tạo thêm lòng tự tin, hầu mong các sĩ tử đạt được kết quả cao nhất, cũng như những kinh nghiệm xử lý tình huống trước, trong và sau mùa thi.

Buổi lễ ngoài nghi thức dâng hương bạch Phật nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Bồ-tát gia hộ về sức khỏe, tinh thần được an lạc trong mùa thi cử còn các hoạt động sôi nổi khác của hơn 1.000 học sinh, sinh viên.

Trong buổi gặp mặt này, TT.Thích Thanh Hiện (Trưởng BTS PG tỉnh Hưng Yên) đã động viên tinh thần và nhắc nhở các bạn phải luôn giữ được sự bình tĩnh khi bước vào phòng thi để hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Đối mặt

GNO - Giữa khoảnh khắc người ta gặp đạo lần đầu tiên và giờ phút tâm thức thức tỉnh hoàn toàn trong sự trọn vẹn những phẩm chất tự nhiên của nó, cuộc du hành có thể lâu dài và gian khổ.
[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Huệ Tuyến: Báo Giác Ngộ đã góp phần lan tỏa Chánh pháp đến vùng sâu, vùng xa

[Podcast] Ni trưởng Thích nữ Huệ Tuyến: Báo Giác Ngộ đã góp phần lan tỏa Chánh pháp đến vùng sâu, vùng xa

GNO - Ni trưởng Thích nữ Huệ Tuyến, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Lâm Quang, Quan Âm đã có những chia sẻ cùng Podcast về sự đồng hành tích cực của Báo Giác Ngộ đối với công tác từ thiện xã hội và những hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông chia sẻ chủ đề “Giới luật Phật giáo” - Ảnh: Trung Thắng

“Giới đàn tổ chức đúng pháp thì người được thọ giới mới đắc giới và Tăng đoàn sẽ vững mạnh”

GNO - Đó là nhận định của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Thông, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trong buổi chia sẻ chủ đề “Giới luật Phật giáo” đến gần 1.000 Tăng Ni tham dự Tuần huân tu và Khóa bồi dưỡng trụ trì năm 2025, tại Việt Nam Quốc Tự, sáng nay, 23-12.

Thông tin hàng ngày