PG huyện Đan Phượng, chùa Bảo Đàm tặng quà

GNO - Ngày 7-11, đoàn từ thiện Phật giáo huyện Đan Phương, Hà Nội đã kết hợp với chư Tăng và Phật tử chùa Chơn An, TP.Đông Hà trao quà cứu trợ đến bà con bị ảnh hưởng bởi lụt bão tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

QT (3).jpg
Đại diện Phật giáo huyện Đan Phương tặng quà tại Quảng Bình

Đoàn do TT.Thích Thanh Thủy, Trụ trì chùa Đại Tự, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội và Ni sư TN.Đàm Thùy, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội làm trưởng đoàn.

QT (1).jpg

Các gia đình khó khăn tại Quảng Trị nhận quà

Đoàn đã đến thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị để trao tặng 400 suất quà đến với bà con bị thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua. Mỗi phần quà có trị giá là 300.000 đồng. Tổng trị giá của đợt tặng quà là 120 triệu.

Được biết đây là số kinh phí mà chư Tăng, Ni Ban Trị sự GHPGVN huyện Đan Phượng vận động từ các Phật tử và các nhà hảo tâm cùng với sự đóng góp của các Phật tử tại thành phố Đông Hà.

Từ Châu - Lê Chí Bình

Chùa Bảo Đàm tặng quà vùng lũ

GNO - Ngày 8-11, ĐĐ.Thích Quảng Phương, đại diện cho chư Tăng, Phật tử chùa Bảo Đàm (TP.HCM); chùa Hưng Long (Quảng Nam); ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ xứ chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã có chuyến thăm và tặng quà cho 100 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo khó khăn tại xã Quỳnh Văn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 và số 11 vừa qua.

HH (2).jpg

ĐĐ.Thích Quảng Phương tặng quà cho bà con vùng lũ Quỳnh Lưu

Tại đây, đoàn đã trao 100 suất quà  bao gồm gạo và tiền mặt trị giá 350.000 đồng/suất, cùng với trao quà ĐĐ.Thích Quảng Phương đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, kinh tế gia đình, động viện bản thân các chủ hộ gia đình cần cố gắng nỗ lực phấn đấu trong lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

HH (1).jpg

Trao quà cho hộ nghèo tại xã Quỳnh Văn

Trước đó, ngày 6,7-11 đoàn đã có chuyến cứu trợ tại cùng lũ Quảng Bình  và Quảng  Nam. Tại xã Quảng Hải (Quảng Trách, Quảng Bình) đoàn đã trao 100 suất quà; tại xã Trà Tập và Trà Dơn (huyện Nam Trà Mi, Quảng Nam), đoàn trao 200 suất quà.  Tổng trị giá chuyến đi là 140 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày