PG Q.1 tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Chiều 12-5, PG Q.1 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại tổ đình Vạn Thọ (văn phòng BTS GHPGVN quận).

pgat dan q1 (12).jpg


PG Q.1 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và chính quyền Q.1 về tham dự tại lễ đài chính.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 đọc diễn văn Phật đản PL.2558 - DL 2014.

pgat dan q1 (14).jpg
pgat dan q1 (5).jpg


Lẵng hoa chúc mừng của GHPGVN TP, UBMTTQVN TP

Sau đó toàn thể chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh Khánh đản và đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức HĐTS, chính quyền các cấp. Sau buổi lễ chư tôn đức cùng thả hoa đăng cầu nguyện cho quốc thới dân an, chúng sinh an lạc.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN Q.1 đã đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài Chủ tích Hồ Chí Minh và tượng đài Quách Thị Trang cũng như họp mặt chức sắc các tôn giáo bạn tại văn phòng BTS.

Tại buổi lễ gặp mặt, đại diện các tôn giao bạn đã có nhiều lẵng hoa chúc mừng tới BTS GHPGVN Q.1.

pgat dan q1 (1).jpg


Đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh

pgat dan q1 (4).jpg
Tại tượng đài Quách Thị Trang

pgat dan q1 (7).jpg
Họp mặt chức sắc tôn giáo bạn

pgat dan q1 (10).jpg
Chuẩn bị thả hoa đăng mừng khánh đản

pgat dan q1 (18).jpg
Chư tôn Hòa thượng tham dự thả hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

pgat dan q1 (21).jpg
Phật tử hân hoan về Vạn Thọ đón mừng Đản sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày