PG Q.1 tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Chiều 12-5, PG Q.1 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại tổ đình Vạn Thọ (văn phòng BTS GHPGVN quận).

pgat dan q1 (12).jpg


PG Q.1 trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh văn phòng II T.Ư; HT.Thích Thiện Tánh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và chính quyền Q.1 về tham dự tại lễ đài chính.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN. HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 đọc diễn văn Phật đản PL.2558 - DL 2014.

pgat dan q1 (14).jpg
pgat dan q1 (5).jpg


Lẵng hoa chúc mừng của GHPGVN TP, UBMTTQVN TP

Sau đó toàn thể chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh Khánh đản và đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của chư tôn đức HĐTS, chính quyền các cấp. Sau buổi lễ chư tôn đức cùng thả hoa đăng cầu nguyện cho quốc thới dân an, chúng sinh an lạc.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN Q.1 đã đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài Chủ tích Hồ Chí Minh và tượng đài Quách Thị Trang cũng như họp mặt chức sắc các tôn giáo bạn tại văn phòng BTS.

Tại buổi lễ gặp mặt, đại diện các tôn giao bạn đã có nhiều lẵng hoa chúc mừng tới BTS GHPGVN Q.1.

pgat dan q1 (1).jpg


Đặt vòng hoa tưởng niệm tại tượng đài Hồ Chí Minh

pgat dan q1 (4).jpg
Tại tượng đài Quách Thị Trang

pgat dan q1 (7).jpg
Họp mặt chức sắc tôn giáo bạn

pgat dan q1 (10).jpg
Chuẩn bị thả hoa đăng mừng khánh đản

pgat dan q1 (18).jpg
Chư tôn Hòa thượng tham dự thả hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

pgat dan q1 (21).jpg
Phật tử hân hoan về Vạn Thọ đón mừng Đản sinh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày