PG Q.4 long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng nay, 26-5, tại chùa Long Bửu, BTS GHPGNV Q.4 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559 - DL.20115.

PG Q (2).JPG


HT.Thích Thiện Tánh đọc Thông điệp Phật đản PL.2559

Chứng minh và tham dự buổi lễ có chư tôn đức HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Từ Giang cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN các quận, huyện, lãnh đạo chính quyền Q.4, trụ trì các tự viện trong quận và đông đảo Phật tử về tham dự.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước lễ Đản sanh, chào quốc kỳ, đạo kỳ, một phút mặc niệm, thay mặt cho chư tôn đức, HT.Thích Thiện Tánh đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi toàn thể Tăng Ni và Phật tử nhân ngày Khánh đản.

Thay mặt chư tôn đức trong BTS GHPGVN Q.4, HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS quận đã đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS gửi Tăng Ni, Phật tử.

PG Q (4).JPG


HT.Thích Hạnh Ngộ đọc diễn văn Phật đản

PG Q (6).JPG
Đại diện BTS Nhà bè tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, chư tôn đức cũng đã kêu gọi cùng nhau giúp đỡ người dân Nepal khắc phục khó khăn sau động đất xảy ra tại đất nước này vào 25-4 vừa qua. 

Sau đó, toàn thể chư tôn đức thực hiện khóa lễ dâng hương cúng dường, tụng thời kinh ngắn kính mừng Phật đản. Sau lễ khai mạc tuần lễ Phật đản của BTS Q.4 các tự viện trên địa bàn sẽ lần lượt tổ chức lễ Phật đản tại các cơ sở mình.

Trong buổi lễ, BTS GHPGVN Q.4 cũng đã trao 10 suất học bổng, mỗi suất 1,2 triệu đồng, 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo trên địa bàn quận và trao một căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng.

PG Q (8).JPG
Trao tặng nhà tình thương

PG Q (9).JPG
...và học bổng cho học sinh nghèo

PG Q (12).JPG

PG Q (14).JPG
Trang nghiêm cử hành lễ rước Phật đản sanh

PG Q (13).JPG
Phật tử tham dự buổi lễ


Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày