PG Q.5 tổ chức lễ hội "Ân đức sinh thành" lần 10

GNO - Tối 14-8, tại Trung tâm Văn hóa Q.5 đã diễn ra đêm ca nhạc mừng Vu lan - Báo hiếu trong khuôn khổ lễ hội tình thương với chủ đề “Ân đức sinh thành” lần 10 - do Ban Trị sự Phật giáo Q.5 phối hợp với UBMTTQVN - Hội Liên hiệp phụ nữ và Trung tâm văn hóa Q.5 tổ chức.
a vhoa qv 1.jpg
Khai mạc đêm hội

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức Tăng Ni, đại diện UBND - UBMTTQ VN và các ban ngành đoàn thể Q.5. Hàng ngàn quần chúng nhân dân người Hoa và Phật tử các giới đã đến chung vui lễ hội. Lễ hội có 3 khu vực chính gồm: khu triển lãm các tác phẩm cắm hoa mừng lễ Vu lan - Báo hiếu, khu ẩm thực chay cho khoảng 500 thực khách và khu tổ chức nghi thức cài hoa hồng mùa hiếu hạnh, dâng hoa tri ân mẹ, thắp nến cầu nguyện và chương trình văn nghệ tôn vinh hai đấng sinh thành. ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS quận, Phó ban Tổ chức lễ hội cho biết, đây là dịp gợi nhắc cho chúng ta về sự hiện hữu của mình trong cuộc đời, từ đó khơi một dòng chảy ngầm và sâu lắng trong tâm thức, kết nối con người với truyền thống và gia đình tâm linh của chính mình, để sự hiện hữu không còn cô đơn và lạc lõng.
a vhoa qv 2.jpg

a vhoa qv 3.jpg
Thắp nến cầu nguyện

a vhoa qv 4.jpg
Cầu cho cha mẹ... an lành, thảnh thơi

a vhoa qv 5.jpg
Đông đảo chư tôn đức, Phật tử tham dự

Được biết, lễ hội được tổ chức hằng năm, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tri ân và báo ân của dân tộc Việt Nam. Thông qua đó, nhắc nhở việc tu dưỡng đạo đức, thực hiện phẩm hạnh chăm sóc và yêu thương của từng thành viên trong gia đình, đặc biệt là tinh thần hiếu đạo của con cái đối với cha mẹ trong mùa lễ Vu lan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng tham dự khóa tu trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ)

[Ảnh] Hà Nội: Gần 4.000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc về chùa Bằng dự khóa tu kỷ niệm Phật thành đạo

GNO - Nhân Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và kỷ niệm 28 năm hình thành, phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong hai ngày 25, 26-1 (nhằm mùng 7, 8 -12- Ất Tỵ), gần 4000 Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa từ khắp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng tham dự khóa tu với nhiều chương trình ý nghĩa.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và Hòa thượng Thích Quảng Hà với Đức Pháp chủ GHPGVN

Lãnh đạo Giáo hội Thủ đô Hà Nội và tỉnh Ninh Bình khánh tuế Đức Pháp chủ GHPGVN

GNO - Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng phái đoàn đã đến chùa Huê Nghiêm đảnh lễ, vấn an Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN, hôm 21-1.
Chư Tăng Ni kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo tại chùa Huỳnh Kim

Chư Tăng Ni kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo và tổng kết Phật sự tại chùa Huỳnh Kim

GNO - Sáng 26-1 (8-12-Ất Tỵ), Tăng Ni các phường: Hạnh Thông, Gò Vấp, Thông Tây Hội, An Nhơn, An Hội Tây và An Hội Đông đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Đức Phật Thích Ca thành đạo và tổng kết hoạt động Phật sự năm 2025, trao 600 phần quà Tết đến người dân tại chùa Huỳnh Kim (P.Thông Tây Hội, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày