PG Quảng Nam tham gia liên hoan văn nghệ các tôn giáo

GNO - Tối 26-8 qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tổ chức đêm liên hoan văn nghệ các tôn giáo tỉnh Quảng Nam năm 2016.

IMG_0741 (Copy).jpg


Một tiết mục tham dự liên hoan của PG tỉnh Quảng Nam

Sau gần 5 tháng triển khai, 16 tiết mục của 4 tôn giáo (Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Công giáo Việt Nam tỉnh, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh, Hội Thánh Cao đài Truyền giáo tỉnh) được ban cố vấn nghệ thuật lựa chọn công diễn với gần 400 diễn viên là những Phật tử, chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tham gia trình diễn.

Theo ông Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam, trưởng ban tổ chức, UBMTTQVN tỉnh tổ chức chương trình này với mục đích tạo điều kiện cho các tôn giáo đồng bào theo đạo có dịp gặp gỡ, trao đổi, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, đây là dịp để cho đồng bào các tôn giáo giới thiệu những văn hóa nghệ thuật của mình đến với công chúng.

Ông Hùng đánh giá cao những vị chức sắc của các tôn giáo được mời tham gia vào BTC có trách nhiệm rất cao, phối hợp với UBMTTQVN tỉnh để triển khai kế hoạch tập luyện hết sức chu đáo, được sự hưởng ứng rất tích cực của các tôn giáo, đặc biệt trong đó có Phật giáo tỉnh.

Tham gia liên hoan văn nghệ lần này, Phật giáo tỉnh nhà đã đem đến những giá trị văn hóa Phật giáo, giáo lý của Đức Phật cũng như tinh thần nhập thế, đồng hành cùng dân tộc hơn 2.000 năm qua, được thể hiện qua 4 tiết mục gồm: Việt Nam Phật giáo sáng ngời hào quang (hát múa); Về quê (độc tấu đàn nhị); Sáng tỏa hoa đàm (song ca, múa phụ họa) và Chùa tôi (đơn ca) do các GĐPT và thanh thiếu nhi Phật tử trình diễn.

Buổi liên hoan văn nghệ diễn ra thành công rực rỡ trong tình thân ái và sự đoàn kết của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, thực sự là ngày hội lớn của các tôn giáo.

PG Quảng Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày