PG Sầm Sơn hỗ trợ một học sinh viết đơn xin nghỉ học

GNO - Ban Trị sự PG thị xã Sầm Sơn do ĐĐ.Thích Tâm Định, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, Trưởng BTS PG thị xã Sầm Sơn hôm 9-10 qua đã cùng với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa do bà Trịnh Thị Tiếp, Chủ tịch Hội đã đến huyện Như Thanh thăm hỏi, trao quà gia đình cháu Quách Văn Trúc học sinh lớp 7, Trường THCS xã Xuân Khang (huyện Như Thanh, Thanh Hóa).Theo đó, sau khi các trang mạng xã hội truyền tải thông tin về việc cháu Quách Văn Trúc do hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, bố bị bệnh phổi, bệnh thận, mẹ cũng bị bệnh tim mạch và mắt không có tiền chữa chạy, hơn nữa nhà cũng không còn gạo để nấu cơm nên cháu đã viết đơn xin bỏ học để nuôi bố mẹ.
sam_son.jpg
Đoàn trao quà và gửi gắm niềm tin cháu Trúc sẽ nỗ lực học tốt từ sự quan tâm của cộng đồng

Nội dung đơn cháu Trúc viết đã gây xúc cảm cho rất nhiều người, sau đó cháu nhờ bạn đưa đến trường để gửi cho cô giáo chủ nhiệm; người nhà của bạn cháu Trúc đọc lá đơn sau đó đã chụp lại và đưa lên Facebook. Nắm được thông tin này, Ban Giám hiệu Trường THCS cùng UBND xã Xuân Khang và các tổ chức của huyện Như Thanh đã đến gia đình, kịp thời hỗ trợ cho bố và mẹ cháu Trúc đi điều trị tại bệnh viện, động viên cháu trở lại trường học tập.

Gặp gỡ cháu Quách Văn Trúc trong căn nhà 2 gian ọp ẹp, trống hoác không cửa, mái nhìn thấy trời xanh, cả nhà chỉ có một chiếc giường ọp ẹp... ĐĐ.Thích Tâm Định và bà Trịnh Thị Tiếp đã ân cần thăm hỏi, mong cháu cố gắng học tập thật tốt.

Đại đức Trưởng ban Trị sự còn tặng cho gia đình cháu Trúc 100 kg gạo, 5kg cá khô cùng các vật phẩm như muối, mì chính và dầu ăn; bà Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cũng đã trao cho cháu Quách Văn Trúc số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày