PG thị xã Ninh Hòa tổ chức bế giảng An cư kiết hạ

GNO - Lúc 4 giờ 30 sáng qua, 17-8 (15-7-Bính Thân) đã diễn ra lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 tại trường hạ tổ đình Sắc tứ Thiên Bửu (thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa).
a04.jpg
Chư Tăng tác lễ Tự tứ

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng  BTS PG  thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Trừng Giác (viện chủ chùa Linh Phong), HT.Thích Ngộ Tịnh (viện chủ chùa Viên Ngộ) - đồng Chứng minh BTS PG thị xã Ninh Hòa.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, các hành giả an cư đảnh lễ khánh tuế đến Hòa thượng Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, gửi lời tri ân đến chư tôn đức, các Phật tử ngoại hộ đã hỗ trợ cho trường hạ tổ đình Thiên Bửu và chùa Đức Hòa trong mùa an cư.

Năm nay, trường hạ tổ đình Thiên Bửu tiếp nhận 81 đơn của hành giả về an cư, chia ra thành hai trú xứ - tại tổ đình Thiên Bửu và chùa Đức Hòa. Trường hạ đã thực hiện nghiêm túc 3 thời khóa tụng, khởi sự từ 4 giờ sáng và kết thúc vào lúc 22 giờ.

Mùa an cư năm nay trường hạ tổ chức cho Phật tử tụng các bộ kinh Pháp Hoa, Dược Sư, Lương Hoàng Sám, Từ Bi Thủy Sám. Mỗi tháng có 2 kỳ lễ sám hối Hồng danh và bố-tát vào ngày giữa tháng và cuối tháng ÂL. Ngày mùng 1 và 14 ÂL tổ chức thọ Bát quan trai cho Phật tử. Trong các ngày thọ Bát, BTC đã thỉnh chư tôn đức trong ban Hoằng pháp của thị xã về thuyết giảng cho Phật tử.

Trong mùa an cư, Ban Từ thiện của PG thị xã đã có chuyến thăm và tặng quà cho 47 tự viện, giúp đỡ những hộ khó khăn với tổng giá trị hơn 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày